ศิลปะเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก และพอเขียนเรื่องนี้จบผมยิ่งไม่เข้าใจงานศิลปะเข้าไปอีกใหญ่

เรื่องมันมีอยู่ว่างานจัดแสดงงานศิลป์ชื่อดังของเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชื่อว่า “Sculpture in the City” ในปีนี้ จะมีการแสดงของวงเดธเมทัลจากที่นั่นมาร่วมงานด้วย วงดนตรีวงนี้ชื่อวงว่า Unfathomable Ruination เป็นวงดนตรีแนวเดธเมทัล พวกเขาจะมาเปิดการแสดงใน ‘ตู้คอนเทนเนอร์เก็บเสียง!’ กันไปจนกว่าอากาศในนั้นจะหมดแล้วค่อยออกมา

เพื่อ!? อะไรยังไง?! มันมีความหมายอะไรซ่อนอยู่!? ตัวตู้เก็บเสียงตัวนี้เป็นงานศิลปะของศิลปินชาวโปรตุเกสชื่อ João Onofre เขาได้แรงบันดาลใจมาจากงานของศิลปินแนวมินิมัลลิสต์ชื่อโทนี่ สมิธ เป็นงานรูปปั้นชื่อ “Die” ที่ทำออกมาเมื่อปี 1962

งานศิลปะตัวนี้ออกจัดแสดงไปทั่วยุโรปทั้งที่ Palais de Tokyo และ MACBA ซึ่งเจ้าตู้เก็บเสียงตัวนี้นั้นทางเจ้าของผลงานก็จะคอยเชิญวงดนตรีเดธเมทัลจากเมืองนั้น ๆ ที่ไปจัดแสดงมาร่วมเล่นในตู้นี้ด้วย สำหรับผู้ชมด้านนอกนั้นจะได้รับชมเพียงแค่การสั่นสะเทือนเล็ก ๆ น้อย ๆ จากนอกตู้เท่านั้น พวกเขาจะได้เห็นสมาชิกวงและได้ยินเสียงแค่ตอนที่พวกเขาเข้าไปและออกมาจากคอนเทนเนอร์นี้เพียงอย่างเดียว การแสดงจะมีขึ้นในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ในเวลาหกโมงเย็นถึงหนุ่มทุ่ม และในวันที่ 4 กรกฎาคม-1 สองหาคมในเวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไปตลอดวันพุธจนถึงวันศุกร์ของเดือน

รับชมภาพของตู้เข้าใจยากตู้นี้ได้ที่ท้ายข่าวครับ หวังว่าจะไม่มีวงดนตรีวงไหนตายคาตู้จากงานอาร์ตชิ้นนี้

ที่มา – Alternative Press

airtightbox