อย่างที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันนี้ดนตรีเมทัลไม่ได้เป็นสิ่งไกลตัวหาฟังได้ยากอีกต่อไปแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจเท่าไหร่นักหากเราจะเห็นแบรนด์เสื้อผ้ากระแสหลักหยิบเอาอาร์ตเวิร์กสไตล์เมทัลไปใช้กับสินค้าของตัวเอง

ล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์ Metal Insider ออกมาว่า Avalone บริษัทแฟชั่นจากประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัวคอลเลกชั่นฤดูหนาวชุดใหม่ซึ่งมีโลโก้ที่ละม้ายคล้ายคลึงกับโลโก้ของวงดนตรีเดธเมทัลระดับตำนาน Mortician

Roger Beaujard มือกีตาร์ของวงบอกว่ายังไม่ได้รับการติดต่อมาจากแบรนด์นี้แต่อย่างใด และทางวงก็คิดเรื่องการฟ้องร้องเอาไว้ด้วยเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ

“คิดว่าผมจะตลกกับมันมั้ยน่ะเหรอ? ใช่ ผมตลก แล้วผมโกรธจนควันออกหูมั้ย? ก็ไม่เชิง มันดูน่าขำดีน่ะ ผมคิดเรื่องการฟ้องร้องอยู่หรือเปล่า? ก็อาจจะแหละนะ บางทีก็อาจจะไม่ฟ้อง ผมคิดว่านี่มันเป็นการทำร้ายแบรนด์ของเรามั้ยเหรอ? ยากที่จะบอกได้ แล้วผมกังวลมั้ยกับการที่ไอ้พวกลูกคนรวยกาก ๆ มัน ‘พยายาม’ ที่จะเป็นคน ‘เก๋า’ ด้วยการใส่ไอ้ผ้าขี้ริ้วถูก ๆ ที่ขายโคตรแพงแถมลอกโลโก้เรามาทำเป็นแฟชั่นแบบนี้น่ะเหรอ? ก็ไม่เท่าไหร่หรอก”

ตอบแบบไม่แคร์แต่มีหยั่งเชิง เปิดทางไว้เผื่ออยากจะฟ้องก็ไม่เสียหน้า ช่างเป็นคนที่แบ่งรับแบ่งสู้เสียจริง เรื่องราวนี้จะจบลงยังไงต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับ แล้วทาง Avalone จะยังกล้าขายสินค้าคอลเลกชั่นนี้ต่อไปหรือไม่ เดี๋ยวรู้กัน!

ที่มา – Metal Injection