ทุกวันนี้ซีนเพลงร็อกทางเลือกในประเทศไทย ไม่ได้มีวงดนตรีคุณภาพกระจุกอยู่แต่ในเมืองหลวงเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้วครับ — พิสูจน์ได้จาก “ฟื้น” ผลงานล่าสุดจาก Dead Feelings วงโพสต์ฮาร์ดคอร์จากจังหวัดนครราชสีมา (aka โคราช)

ถึงจะตีกรอบไว้ว่าเป็นโพสต์ฮาร์ดคอร์ แต่ผลงานเพลงใหม่เพลงนี้ของวงก็ถือว่าทำออกมาได้หลากหลายมาก ๆ เปิดทางกันด้วยอินโทรเมโลดี้ติดหูจังหวะคึกคักชวนโดด แล้วตัดเข้ามาสู่ช่วงของท่อนเวิร์สที่ไล่ระดับอารมณ์จากเบาไปหนักแบบไม่ต้องรอกันนาน พอถึงท่อนฮุกมีการขยี้สายกีตาร์บิลด์อารมณ์ขึ้นไปอีก เนื้อเพลงที่ทำออกมาสลับภาษาไทย-อังกฤษถือว่าลงตัวอยู่นะครับ ไม่รู้สึกว่าเป็นการฝืนหรือจับยัดแต่อย่างใด ที่เป็นไฮไลท์และต้องชมจริง ๆ ก็ท่อนเบรกดาวน์กลางเพลงนี่แหละครับ เปลี่ยนอารมณ์เพลงจนแทบลืมไอ้เพลงร็อกชวนโดดซาวด์สดใสตอนต้นไปเลย แถมตอนนี้สำรอก BLEGH! ออกมานี่ก็ให้ความคอร์มาก ๆ โคตร Architects (555)

โดยส่วนตัวแล้วเรามองว่าเพลงนี้เรียบเรียงออกมาฟังง่ายและติดหูมาก ๆ งานดีแบบนี้เอาไปชนกับวงร็อกกระแสหลักยุคนี้ได้สบาย ๆ

และจากที่ฟัง/ชมมิวสิกวิดีโอบนยูทิวบ์ดูก็พบว่า ซาวด์ดีจังวะ ก็เลยลองเอาชื่อคนมิกซ์ไปค้นกูเกิลดูก็พบว่า โปรไฟล์ไม่ธรรมดาทีเดียว ทำให้ Bomb at Track, MONOMANIA, Whal & Dolph มาแล้ว รับมือกับซาวด์ดนตรีได้หลากหลายมาก ฝีมือเอาเรื่องครับ!

ติดตามข่าวสารและผลงานใหม่ ๆ ของวงกันต่อได้ที่เพจ Dead Feelings (@deadfeelingsth)