โจนาธาน เดวิส กระบอกเสียงวง Korn บอกว่าเขาตัดสินใจเลิกเหล้าแล้ว หลังจากที่ได้รับแสงสว่างจากลูกชายวัยสามขวบของเขา ทำให้เขาหลุดพ้นจากวังวนความเมานี้

ร็อกสตาร์ต้นตำรับนูเมทัลคนนี้ชื่นชมลูกชายของเขาว่าเป็นดั่ง ‘พรวิเศษ’ และบอกว่าความเป็นพ่อนั้นเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาต้องทำชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม

เดวิสให้สัมภาษณ์กับ Shure ในวิดีโอที่ท้ายข่าวเอาไว้ว่า:

“การมีลูกเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ผมเคยทำมา ผมจำได้ว่าคืนนึงตอนที่นาธานอายุได้สามขวบ ผมเมากลับมาบ้าน – เขามองที่ผมเหมือนกับว่าผมเป็นตัวห่าอะไรก็ไม่รู้ ผมคิดว่าหลังจากนั้นมาราว ๆ สองสัปดาห์ผมถึงเลิกเหล้าได้”

“พวกเขา [โจนาธานมีลูกหลายคน] คือพรวิเศษ และพวกเขาทำให้ผมอยากมีชีวิตอยู่ต่อไป ผมรักลูก ๆ ของผมมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลกนี้”

ในขณะเดียวกันเขาก็บอกว่าเขาคิดถึงวันเวลาที่ได้ใช้เวลาอย่างเด็มที่อยู่ในค่ายเพลง – แต่เขาก็เชื่อว่าทุกวันนี้วงการดนตรีมันอยู่ในสถานีที่ดีกว่าที่เคยเป็นมาในยุค 1990s

“ผมคิดว่าโมเดลเก่า ๆ ทางที่เราเคยใช้ทำงานกันมา มันเก่าและเหนื่อยพอแล้ว และผู้คนก็ต้องการคิดหาหนทางใหม่ ๆ ในการปล่อยเพลงออกมา ผมหมายถึงว่ามันเป็นสิ่งที่มันต้องเป็นไปน่ะ”

“ผมชอบทางแบบโอลด์สคูลมากกว่า? ใช่ ผมชอบ ในตอนนั้นผมสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ และเราก็ได้ทำสิ่งเจ๋ง ๆ แบบที่เราทำตอนแสดงสดที่ Hammerstein, เล่นแสดงโชว์บนเครื่องบิน ในตอนนั้นคุณสามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่แบบนั้นได้”

“ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้แล้ว ผมคิดถึงวันเวลาเหล่านั้น แต่ผมคิดว่าวงการดนตรีในภาพรวมในตอนนี้มันอยู่จุดที่ดีกว่า”

ฟังบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้จากวิดีโอที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Metal Hammer