ข่าวร้ายประจำวันนี้ก็คือ Megadeth วงแทรชเมทัลยุกบุกเบิกของน้าเบี้ยว เดฟ มัสเทน มีเหตุให้ต้องถอนตัวจากการเข้าร่วมเทศกาลดนตรีหรูบนเรือสำราญ Motorboat ที่จัดโดยวง Motorhead ไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ด้วยปัญหาด้านสุขภาพของเดฟ มัสเทนเอง โดยวงที่จะเข้ามาแทนที่พวกเขาในครั้งนี้คือวงเฮฟวีเมทัลรวมดารา Metal Allegiance ซึ่งมีเดวิด เอเลฟสันและคริส โบรเดอริกจากวง Megadeth เป็นสมาชิกอยู่ด้วย งานนี้จะมีขึ้นในวันที่ 22-26 กันยายนนี้ เป็นการล่องเรือสำราญไปด้วย ชมดนตรีไปด้วย

วง Metal Allegiance เป็นวงรวมดาราที่นับว่าหาดูยากมากวงหนึ่ง มีสมาชิกมากมายทั้งฟิลลิป แอนเซลโม (Down, อดีต-Pantera), โจอี้ เบลลาตอนน่า (Anthrax), ชัก บิลลี่ (Testament, คริส โบรเดอริก (Megadeth), จอน โดเนส์ (Anthrax, Shadows Fall), สก๊อต เอียน (Anthrax) มาร์ค เซวอน (Kill Devil Hill), แฟรงก์ เบลโล (Anthrax), เร็กซ์ บราวน์ (Kill Devil Hill, อดีต-Pantera), เดวิด เอเลฟสัน (Megadeth), ชาร์ลี เบแนนเต (Anthrax), ไมค์ พอร์ตนอย (The Winery Dogs, อดีต-Dream Theater) จะมาร่วมแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนบนเวทีเดียวกัน มหัศจรรย์!

สาเหตุที่ Megadeth ต้องถอนตัวก็เนื่องมาจากมีคำสั่งแพทย์ให้เดฟ มัสเทนทำการพักฟื้น งดทำมาหากินเป็นเวลาถึง 8 สัปดาห์ เป็นผลกระทบจากการผ่าตัดกระดูกสันหลังที่เขาเพิ่งไปรับการแก้ไขมา ซึ่งระยะเวลา่ของการพักฟื้นนี้ก็รวมไปถึงเทศกาลดนตรีนี้พอดีด้วยนั่นเองครับ

ที่มา – Blabbermouth.net