chris-adler-megadeth

หลายคนน่าจะทราบกันแล้วว่าตอนนี้วง Megadeth เหลือสมาชิกหลักเพียงสองคนคือเดฟ มัสเทนกับเดวิด เอเลฟสัน แต่ทางวงก็เริ่มทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่กันแล้วด้วยความช่วยเหลือจากสมาชิกชั่วคราวหน้าใหม่สองท่าน คือคริส แอดเลอร์ มือกลองวง Lamb of God และคิโค ลูเรโร มือกีตาร์วง Angra ซึ่งดูจากรายชื่อแล้วแต่ละท่านก็มีวงดนตรีชื่อดังของตัวเองอยู่แล้ว และก็ไม่มีเหตุจำเป็นอันใดที่จะต้องละทิ้งวงดนตรีเหล่านั้นเพื่อมาเป็นสมาชิกถาวรของ Megadeth

แต่เรื่องราวมันอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิดก็ได้ครับ! เพราะคริส แอดเลอร์เองก็เพิ่งให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าเดฟ มัสเทนอยากได้ตัวเขามาอยู่ในวงถาวร และเจ้าตัวเองก็ดูแฮปปี้กับวงดนตรีแทรชเมทัลระดับตำนานวงนี้ซะด้วย ในการสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ MetalSucks แอดเลอร์เล่าเอาไว้ว่า

“มันถูกรายงานออกไปเป็นวงกว้างเลยว่าผมจะมาเป็นสมาชิกชั่วคราวสำหรับอัดเพลงให้กับอัลบั้มใหม่ของพวกเขา แต่เรื่องพวกนั้นมันไม่ได้ออกมาจากปากผมหรือเดฟเลยนะ ผมคิดว่ามันเป็นการคาดเดากันเองมากกว่าเพราะว่าวง Lamb of God ก็กำลังไปได้สวย และเราก็มีอัลบั้มใหม่ออกมาด้วย อีกทั้งตอนนี้ก็ไม่มีใครในวงเราติดคุกอยู่ด้วย เพราะงั้นคนก็เลยพากันคิดเองว่านี่น่าจะเป็นแค่งานชั่วคราวของผมเท่านั้น และผมคิดว่านั่นมันก็แม่นยำอยู่นะในระยะยาว แต่ตอนนี้ผมชอบที่จะทำมันมากจริง ๆ

“ผมรักในการตีกลองให้กับวง Megadeth แต่ผมก็ไม่สามารถอยู่ที่นี่แทนวง Lamb ได้หรอกนะ เพราะงั้นมันก็ต้องจัดการบริหารทั้งสองวงกันไปด้วย และผมไม่รู้ว่าจะทำได้หรือเปล่าเหมือนกัน และถ้ามันเป็นไปไม่ได้ ผมก็จะยังคงอยู่กับ Lamb of God เพราะว่านั่นมันคือที่ของผม แต่ผมก็อยากจะทำแบบนี้จริง ๆ นั่นแหละ ในลิสต์ของผมตอนนี้น่ะเหรอ?! การบันทึกเสียงกับวง Megadeth นี่มีแน่นอน แล้วก็ต้องมีการเล่นโชว์สด ๆ ร่วมกับพวกเขาด้วย และเพราะงั้นถ้าผมสามารถจัดการมันได้ ถ้าผมสามารถทำมันควบคู่กันไปได้ซักพัก แน่นอน ผมก็อยากจะลองทำมันดู และเดฟก็คอยถามผมย้ำอยู่บ่อยครั้งว่า ‘มาเป็นสมาชิกวงนี้เถอะนะ’ ผมก็อยากจะตอบรับข้อเสนอของเขาอยู่หรอก แต่ผมก็มีโปรเจ็กต์ของตัวเอง นั่นคือสิ่งที่ผมบอกเขา

“ผมบอกเดฟว่า ‘Megadeth ก็คือที่ของคุณ และ Lamb of God ก็คือที่ของผม และถ้าเราสามารถทำให้มันเวิร์คทั้งคู่ได้ ผมก็อยากจะอยู่กับคุณต่อไป เพราะผมรักทั้งวง Megadeth และก็อยากจะให้คุณชนะด้วย และผมรู้ว่ามีคนอีกมากมายที่สร้างปัญหาให้กับคุณ และนั่นมันก็เพราะว่าคุณคือคนที่เปลี่ยนโลกใบนี้ด้วยกีตาร์ มันง่ายมากที่จะเลือกอยู่ข้างเดอะคิง แล้วผมก็ยังอยากให้คุณชนะอยู่นะ เพราะงั้นผมก็เลยอยากมีส่วนร่วมด้วย และผมจะช่วยคุณในทุก ๆ หนทางที่ผมจะสามารถทำได้เลยด้วย”

มารอดูกันครับ ว่าคริส แอดเลอร์แห่ง Lamb of God จะได้เป็น คริส แอดเลอร์แห่ง Megadeth ด้วยหรือไม่ ถ้ายังไงก็ออกทัวร์ร่วมกันไปเลยครับ จะได้ไม่ต้องวุ่น อย่าลืมมาไทยด้วยล่ะ!

ที่มา – Metal Injection