เดฟ มัสเทน ฟรอนต์แมนแห่ง Megadeth ให้สัมภาษณ์กับคลื่นวิทยุในรายการ “Met Al Metal” ของอิสราเอล (ฟังได้จากคลิปที่ท้ายข่าว) ความจริงแล้วทางวงต้องไปเล่นโชว์ในเมืองเทลอาวีฟในคืนวันที่ 6 สิงหาคม แต่ก็ต้องมีเหตุให้ต้องล้มเลิกไปจากการรบกวนในฉนวนกาซ่าระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาส

หนึ่งในคำถามที่เขาถูกถามจากการสัมภาษณ์ครั้งนี้ก็คือ มีอะไรบ้างที่เขารู้สึกเสียดายในในหน้าที่การงานของเขา เขาตอบว่า “โอ้ มีแน่นอน ผมอยากที่จะกล่าวคำลากับการ์ แซมมวลสัน [มือกลองคนแรกของ Megadeth] ก่อนที่เขาจะจากโลกนี้ไป” เดฟกล่าว “มีหลายสิ่งที่ผมไม่ควรจะหาเรื่องใส่ตัวเลย อย่างเช่นการโอเวอร์โดสยา และผมไม่น่าไปต่อยปากเจมส์ [เฮทฟิลด์] เลย มันมีหลายอย่างเลยแหละ ผมมองย้อนหลังกลับไปแล้วก็มานั่งคิด ‘พระเจ้า กูน่าจะทำอะไรที่มันต่างออกไปจากนี้ได้'”

เดฟ มัสเทนถูกไล่ออกจาก Metallica จากอาการติดสุราและนิสัยเจ้าปัญหาของเขา หลังจากนั้นเขาก็เริ่มต้นก่อตั้งวง Megadeth ขึ้นมาไม่นานหลังจากถูกไล่ออก ความสัมพันธ์ของเขากับ Metallica อยู่ในสภาวะตึงเครียดมายาวนาน แต่เมื่อโตขึ้นเรื่องราวพวกนั้นมันก็จางลงไปเอง (เหมือนที่ได้เห็นรอยยิ้มจากการแชร์เวทีกันในทัวร์ Big Four ที่ Met + Deth แชร์เวทีกัน) และเมื่อไม่กี่วันก่อน เดฟก็เพิ่งทวีตอวยพรวันเกิดเจมส์ เฮทฟิลด์แห่ง Metallica ไปอย่างอบอุ่นด้วย

และในบทสัมภาษณ์นี้ก็พูดถึงการที่เขาปฏิเสธจะขึ้นแสดงในงานเดียวกับวงซาตานิกเมทัล Dissection ในเทศกาลดนตรีของอิสราเอลด้วย “ผมไม่อยากจะอยู่ใกล้กับคนพวกนั้นที่จะเป็นอันตรายต่อผมในทางจิตวิญญาณ เพราะผมตัดสินใจแล้วว่าจะเริ่มต้นเดินหน้าเข้าสู่เส้นทางแห่งจิตวิญญาณ” เขากล่าวต่อ “ผมคิดได้ว่าผมไม่อยากจะกลับไปแล้ว… เพราะผมเคยจมอยู่กับพวกคาถาและมนต์ดำและอะไรคล้าย ๆ แบบนั้มาแล้ว ผมรู้จักของพวกนั้น และผมก็คิดว่า เอ่อ คุณรู้มั้ย!? ผมแค่พยายามจะอยู่ให้ห่างจากของพวกนั้น ผมไม่ได้บอกว่าผมเกลียดขี้หน้าใครเลย ผมแค่ไม่อยากเล่นดนตรีกับพวกเขา”

สำหรับเวิลด์ทัวร์ครั้งล่าสุดของ Megadeth จะออกเดินทางกันต่อในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ในประเทศเนเธอร์แลนด์ พวกเขาจะมีตารางโชว์ในญี่ปุ่นปลายเดือนนี้และจะไปร่วมแสดงในเทศกาลดนตรี Motorboat Cruise ในเดือนกันยายนด้วย

ที่มา – Loudwire