ด้วยวัยที่มากขึ้น แม้ผลงานดนตรีจะสร้างรายได้ให้มหาศาล แต่ศิลปินหลายวงก็เริ่มมองหาทางวงให้กับตัวเองเพื่อไปพักผ่อนอย่างสงบกันแล้วครับ Megadeth ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่มีแผนนี้อยู่ในใจด้วยเช่นกัน ล่าสุด Dave Mustaine ก็ออกมาทวีตว่าวง Megadeth เหลือผลงานเพลงที่จะทำอีกเพียงแค่อัลบั้มเดียวเท่านั้น

มีแฟนเพลงรายหนึ่งถาม Mustaine ว่าทัวร์ของวง Megadeth ที่กำลังดำเนินไปอยู่ตอนนี้เป็นทัวร์สุดท้ายของวงหรือเปล่า น้าเบี้ยวของเราตอบแฟนเพลงคนดังกล่าวกลับไปว่า “ผมเองก็เหนื่อยมากแล้ว แต่ ไม่ครับ เรายังมีอัลบั้มที่จะทำออกมากันอีกหนึ่งชุด และมันจะตามมาด้วยการออกทัวร์อีกราว 12-24 เดือน”

ซึ่งเมื่อเปรยเรื่องทัวร์ออกมา ก็มีแฟนเพลงอีกรายเข้าไปถามว่า การทัวร์ที่ว่าจะเป็นทัวร์รอบโลกใช่หรือไม่ คำตอบของเขาก็คือ “ใช่ และคำตอบมันก็ควรจะเป็น อีกอย่างน้อยหนึ่งอัลบั้ม”

ก็ถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการยุบวงอยู่มากเหมือนกัน เพราะในช่วงเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว Mustaine เคยตอบทวีตไว้ว่าวงอาจทำอีกราวสองอัลบั้มเท่านั้น ปัจจุบันคำตอบลดเหลือเพียงหนึ่งอัลบั้มแล้ว ถ้ามีโอกาสได้ดูไม่ว่าจะที่ประเทศไทยหรือใกล้เคียง ควรคว้าไว้ ตั้งเป็น 1st priority ในการดูคอนเสิร์ตไปเลยได้ยิ่งดีครับ!

Megadeth ก่อตั้งวงดนตรีในปี 1983 ออกทัวร์และปล่อยอัลบั้มออกมาวางจำหน่ายอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ 2-3 ปี เคยหยุดพักวงแค่ช่วงเดียวในราวปี 2002-2004 ถือว่าเป็นอีกวงดนตรีรุ่นใหญ่ที่ทำงานหนักกันมากครับ และก็ไม่น่าแปลกใจหากเขาจะมองหาทางปิดตำนานของวงดนตรีวงนี้ลงเพราะก็แจกความมันให้เหล่าคอเพลงหูเหล็กกันมาถึงกว่า 34 ปีแล้ว และน้า Dave Mustaine เองก็อายุปาเข้าไปตั้ง 55 ปีแล้ว!

ที่มา – Metal Injection