ความผีเข้าผีออกเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของน้าเบี้ยว Dave Mustaine บางทีก็เข้าใจยากครับ เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมาเขาทวีตจุดประเด็นเรื่องที่ว่าทาง Rock and Roll Hall of Fame ว่าทางฝ่ายนั้นต่อต้านการบรรจุชื่อเขาเข้าสู่หอเกียรติยศแห่งนี้พร้อมกับวง Metallica เมื่อหลายปีก่อน แต่หลังจากนั้นเขาก็ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่าที่เขาไม่ได้บรรจุเข้าไปด้วยเป็นเพราะวง Metallica ไม่ต้องการให้เขาได้รับสิ่งนี้นั่นเอง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 ตอนที่วง Metallcia ถูกบรรจุชื่อเข้าไปยัง Rock and Roll Hall of Fame อย่างเป็นทางการ ในปีนั้นไม่มีชื่อของ Dave Mustaine สมาชิกยุคก่อตั้งวงรวมอยู่ด้วย โดยคนที่ได้รับการบรรจุชื่อเข้าไปในครั้งนั้นมีเพียงแค่สมาชิกปัจจุบัน 4 คนคือ James Hetfield, Lars Ulrich, Kirk Hammett, Robert Trujillo และอดีตสมาชิกอีก 2 คนคือ Cliff Burton ผู้ล่วงลับ และ Jason Newsted ซึ่งก็เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันหนาหูทีเดียวเพราะ Mustaine มีส่วนเป็นอย่างมากในการทำผลงานในสองอัลบั้มแรกอย่าง Kill ‘Em All และ Ride the Lightning (แม้จะโดนไล่ออกจากวงไปตั้งแต่ก่อนออกอัลบั้มก็ตาม)

เรื่องมันเริ่มจากการที่เขาคุยตอบทวีตแฟนเพลงว่าทาง R&RHOF ต่อต้านการบรรจุชื่อเขาเข้าไปในหอฯ ก่อน

หลังจากนั้นก็มีเว็บไซต์แห่งหนึ่งรายงานประเด็นนี้ออกไป น้าเบี้ยวก็เลยออกมาชี้แจงเพิ่มเติมอีกนิดว่าที่จริงแล้วไม่ใช่ทางกรรมการของ R&RHOF หรอกที่ไม่ต้องการบรรจุชื่อเขาเข้าไป แต่เป็นวง Metallica ต่างหากที่ไม่ต้องการให้เขาเข้าไปอยู่ที่นั่น

ไม่รู้เหมือนกันว่าหลังจากที่น้าแกออกมาทวีตข้อความเช่นนี้แล้ว ฝันที่จะได้ออกทัวร์ Big Four ร่วมกับวง Metallica และผองเพื่อนอีกครั้งจะยังสามารถเป็นจริงได้หรือไม่ครับ หรือจะกลับไปทะเลาะกันอีก? ยังไงก็ต้องมารอดูกันต่อไปครับ

ที่น่าสนใจก็คือในทวีตอันแรกสุด Mustaine บอกเอาไว้ว่าใน bucket lists ของเขาตอนนี้มีสิ่งที่ต้องการอยู่สองอย่างคือการได้บรรจุชื่อเข้าหอฯ (ซึ่งคุณสมบัติก็พร้อมมาหลายปีแล้ว แต่ไม่รู้จะได้เข้าเมื่อไหร่) กับการได้รางวัล Grammy ซึ่งฝันของเขาอาจจะเป็นจริงในปีนี้ก็ได้ครับเพราะอัลบั้ม Dystopia งานชุดล่าสุดของวง Megadeth ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขา Best Metal Performance ด้วย

ที่มา – Loudwire