และก็เป็นอีกครั้งที่ Dave Mustaine ฟรอนต์แมนวงแธรชเมทัลรุ่นใหญ่อย่าง Megadeth ออกมาแสดงความต้องการให้คอนเสิร์ต Big 4 ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของวงดนตรียักษ์ใหญ่ในแนวแธรชเมทัลของสหรัฐอเมริกา อันได้แก่ Megadeth, Metallica, Anthrax และ Slayer กลับมาขึ้นแสดงด้วยกันอีกครั้งก่อนที่วงดนตรีหลังสุดในรายชื่อจะอำลาวงการไป

Dave ให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการ Trunk Nation LA Invasion ของคลื่นวิทยุ Sirius XM ล่าสุดว่า:

“ด้วยความที่ซีนเพลงแนวนี้มันเริ่มต้นที่ย่านเบย์แอเรีย ผมคิดว่ามันควรจะเกิดขึ้นที่เบย์แอเรีย หรือที่ลอสแอนเจลิสแห่งนี้อย่างน้อยหนึ่งครั้ง สำหรับผม มันไม่ถูกต้องเลยครับ ผมคิดว่ามันควรจะเกิดขึ้นอีกซักครั้งเป็นอย่างน้อย”

“ผมคิดว่าทุกคนในชุมชนเพลงเมทัลก็อยากจะเห็นเหมือนกัน ด้วยความที่วง Slayer กำลังจะจากไป แม้ว่าตอนนี้เราจะโชคดีที่ยังมีพวกเขาอยู่ ซึ่งมันเป็นเรื่องดีสำหรับพวกเรา แต่ผมคิดว่าก่อนที่พวกเขาจะอำลาวงการไป มันควรจะมีโชว์ Big 4 เกิดขึ้นอีกครั้งครับ”

ย้อนกลับไปในเดือนมกราคมปี 2018 หลังจากที่ Slayer ประกาศทัรว์อำลาได้เพียงหนึ่งวัน Dave รีทวีตข่าวของนิตยสาร Revolver พร้อมแสดงเจตจำนงค์ชัดเจนว่าเขาต้องการให้มีงานนี้เกิดขึ้นอีกครั้งก่อนที่เพื่อนร่วมรุ่นจะอำลาไป

เป็นเวลาเกือบ 8 ปีแล้วที่เหล่ายักษ์ใหญ่ของแนวดนตรีแทรชเมทัลไม่ได้กลับมารวมตัวในงานเดียวกัน พวกเขาทั้ง 4 ขึ้นเวทีร่วมกันครั้งแรกที่เทศกาลดนตรี Sonisphere Festival ในกรุงวอร์ซอว ประเทศโปแลนด์ และหลังจากนั้นก็มีการออกทัวร์ร่วมกันเป็นระยะ ๆ เป็นจำนวนทั้งสิ้น 14 โชว์ในระยะเวลา 13 เดือน โดยส่วนมากอยู่ที่ทวีปยุโรป แต่ก็มีจัดที่สหรัฐอเมริกาด้วยสองครั้ง คือที่เมืองอินดิโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย และอีกครั้งที่มหานครนิวยอร์ก

[ ที่มา – Loudwire ]