ก่อนที่ Megadeth จะเริ่มต้อนขับเคลื่อนความวุ่นวายในปี ค.ศ. 2019 นี้ด้วยการออกอัลบั้มเต็มชุดใหม่ Dave Mustaine หัวหอกของวงก็กำลังสนุกอยู่กับการเตรียมตัวทัวร์คอนเสิร์ต 2019 Experience Hendrix Tour เพื่อเล่นทริบิวต์ให้กับยอดมือกีตาร์ผู้ล่วงลับ คู่ไปกับเพื่อนนักดนตรีร่วมวงการอีกมากมาย เช่น Billy Cox แห่ง Band of Gypsys, Joe Satriani และ Zakk Wylde เป็นต้น

ในการสัมภาษณ์เกี่ยวกับทัวร์นี้กับหนังสือพิมพ์ Tampa Bay Times ล่าสุด มีการพูดคุยเกี่ยวกับสองพี่น้อง Abbott ผู้ล่วงลับแห่งวง Pantera กันเล็กน้อย และคำตอบที่ได้ก็น่าสนใจมากทีเดียว นั่นก็คือข้อเท็จจริงว่า ทั้ง Dimebag และ Vinnie Paul เกือบเคยได้มาอยู่ Megadeth แล้ว

หลังจากที่ Dave ตอบคำถามเกี่ยวกับการเล่นกีตาร์ของ Dimebag กับ Times เสร็จ เขาเสริมข้อมูลทิ้งท้ายเกี่ยวกับสองพี่น้องนักดนตรีเอาไว้ว่า:

“ที่จริงผมเคยโทรหาเขา [Dimebag] เพื่อชวนมาเล่นด้วยกันในวง Megadeth นะครับ ที่จริงเรื่องมันจะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเลยถ้าผมโทรหาเขาก่อน Nick Menza [มือกลอง] ผมบอกเขาว่า “เฮ้ย Darrell กูกำลังหามือกีตาร์อยู่ว่ะ มึงสนใจมั้ย?” แล้วเขาก็ตอบผมว่า “เอาพี่ชายผมไปเล่นด้วยได้มั้ยล่ะ?” ผมถามกลับว่า “ใครวะพี่ชาย?” เขาตอบ “Vinnie Paul ไง! นี่ไม่รู้จักไอ้ Vinnie Paul เหรอ?” เขาอยากจะชวนพี่ชายของเขาเข้ามาเล่นดนตรีกับพวกเราด้วย แต่ผมตอบเขาไปว่า “โห เสียใจด้วยว่ะ กูเพิ่งจะจ้างไอ้ Nick Menza มันเข้าวงมาเอง” คุณนึกออกมั้ยครับ ว่า Vinnie กับ Darrell กับจะได้อยู่กับผมแล้วก็ Junior [David Ellefson มือเบส] ด้วยอยู่แล้ว อาจจะออกมาเจ๋งก็ได้”

Nick Menza เป็นมือกลองให้กับ Megadeth ในช่วงปี 1989-1998 ปี 2004 และปี 2014 ซึ่งเมื่อเทียบกับช่วงเวลาของวง Pantera แล้ว ก็เป็นช่วงที่ทางวงกำลังปลุกปั้นอัลบั้ม Cowboys from Hell (1990) และเปลี่ยนผ่านจากการเป็นวงพาวเวอร์เมทัลมาเป็นวงแทรชแทน หากในตอนนั้นทั้งสองคนหันมาอยู่กับ Megadeth เราอาจไม่ได้เห็น Pantera เวอร์ชันที่เป็นตำนานแบบนี้ก็เป็นได้

เรียกว่าเป็นเรื่องของโชคชะตา ไม่ต่างจากการที่ Dave Mustaine ถูกไล่ออกจาก Metallica จนได้วงดนตรีสุดเจ๋งเพิ่มขึ้นมาอีกวงเลยครับ!

[ ที่มา – Tampa Bay Times, 2019 Experience Hendrix Tour ]