เดฟ ลอมบาร์โด อดีตมือกลองจากหนึ่งในคณะดนตรีแทรชเชอร์ยักษ์ใหญ่ สเลเยอร์ ให้สัมภาษณ์กับ Metal Wani ในหลาย ๆ ประเด็น รวมไปถึงเรื่องที่งานแกรมมี่ละเลยการพูดชื่อของเจฟฟ์ แฮนนีแมน มือกีตาร์ผู้ล่วงลับของสเลเยอร์ในพิธีรำลึกถึงนักดนตรีที่จากไปในรอบปีที่ผ่านมา ด้านล่างเป็นส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ที่ตัดออกมา:

“ใช่ มันน่าผิดหวังมาก” เจฟฟ์บอกกับ Metal Wani “แต่พวกเขา [แกรมมี่] ก็มีชื่อเสียงด้านลบเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว องค์กรนี้ชูโรงแต่พวกเพลงแร็ปแล้วก็คันทรี่ พวกเขาไม่ได้ต้องการเพลงร็อก พวกเขาไม่แคร์อะไรเลยเกี่ยวกับเพลงร็อกและเมทัล ผมว่าพวกเขามองดนตรีเมทัลเป็นเรื่องของพวกที่ทำตัวแปลกแยก และมันถูกเล่นโดยพวกที่เข้ากับสังคมไม่ได้ แล้วอะไรคือสิ่งที่พวกเขาต้องการจากดนตรีแนวนี้? เราต้องการการถูกจดจำ? พวกเขาจะไม่ทำแบบนั้นให้ ปล่อยให้มันเป็นไป ช่างมัน เราไม่ต้องการที่คั่นประตู ดนตรีเมทัลไม่ต้องการองค์กรอะไรมาช่วยให้จดจำชื่อของพวกเราว่าเราคือใคร เรามีแฟนเพลงของเรา ให้แฟนเพลงของเราแสดงให้โลกเห็นว่าเมทัลยิ่งใหญ่แค่ไหน”

อีกหนึ่งตัวอย่างของความไม่ใส่ใจและไม่เห็นหัวดนตรีร็อกดูได้จากการตัดโฆษณาเข้ามาแทรกและตัดการถ่ายทอดสดจบก่อนการโชว์ของเทรนต์ เรซเนอร์, โจชัว โฮม, เดฟ โกรห์ล และลินด์เซย์ บั๊กกิ้งแฮมที่ขึ้นมาเล่นเป็นวงปิดท้ายงานแกรมมี่ครั้งล่าสุดที่ผ่านมาครับ ทำเอาเทรนต์ เรซเนอร์ถึงขั้นออกมาทวีตด่าว่า a heartfelt f__k you กันเลยทีเดียว

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ เกี่ยวกับหลายประเด็นทั้งเรื่องวงใหม่ของเดฟ (Philm) และเกี่ยวกับงานในอนาคตของเขาได้ที่ Metal Wani ครับ

ที่มา – Metal Hammer