นอกจากเพลงใหม่แล้วโชว์ของ Foo Fighters ที่ประเทศไอซ์แลนด์เมื่อสัปดาห์ก่อนก็มีไฮไลท์พาร์ทอื่นด้วยครับ ทางวงชวนเอาเจ้าหนูน้อย Harper ลูกสาวของตัวเองวัย 8 ขวบขึ้นมาแจมในการตีกลองคัฟเวอร์เพลง “We Will Rock You” งานเพลงร็อกยอดฮิตที่สุดตลอดกาลของวง Queen ด้วย

ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นจากการที่น้องหนู Harper คนนี้แกเอ่ยปากอยากมาแจมกับวงดนตรีของคุณพ่อด้วยตัวเองครับ Grohl เล่าให้คนดูฟัง “ผมถาม ‘หนูอยากจะให้ป๊ะป๋าสอนให้มั้ยลูก?’ เธอตอบกลับมาว่า ‘ใช่’ หลังจากนั้นผมก็ถามว่า ‘แล้วหนูอยากจะขึ้นมาอยู่ต่อหน้าผู้คนในไอซ์แลนด์ 20,000 คนและเล่นให้ดูด้วยมั้ยจ๊ะ?’ และเธอก็ตอบว่า ‘ใช่'” ถือว่าเป็นเด็กที่ใจเด็ดและกล้าแสดงออกดีทีเดียวครับ ก็หัดเล่นกลองมันบนเวทีระหว่างคอนเสิร์ต Foo Fighters ทั้งแบบนั้นนั่นแหละ โดยมี Taylor Hawkins มือกลองตัวจริงของวงรับหน้าที่ร้องนำในบทเพลงดังกล่าวให้ แลัวสมาชิกที่เหลือก็แจมตาม ๆ กันไปอย่างสนุกสนาน คนดูก็ด้วยเช่นกัน
นอกจากเหตุการณ์ที่นำมาให้ดูกันแล้ว ที่โชว์ในเทศกาลดนตรี Secret Solstice Festival นี้ทางวงก็ได้เปิดตัวเพลงใหม่โคตรดุดันชื่อว่า “La Di Da” ออกมาด้วยครับ ลองไปฟังกันได้ที่นี่

และเตรียมพบคอนเสิร์ต Foo Fighters live in Bangkok อย่างเต็มรูปแบบได้ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ ณ Impact Challenger Hall นะครับ บัตรมีจำหน่ายแล้ว ซื้อกันได้ที่เว็บไซต์ Thai Ticket Major หลายคนคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว รีบไปโกยมาซะ!

ที่ม – Loudwire