dimebag-darrell-dave-grohl

เรื่องราวประทับใจเมื่อในอดีต เมื่อไดม์แบ็ก ดาร์เรล มือกีตาร์ผู้ล่วงลับของวง Pantera โชว์ให้เดฟ โกรห์ล แห่ง Foo Fighters ได้เห็นว่าการเป็นคนเจ๋ง ๆ และเป็นมิตรกับคนรอบข้างมันเป็นยังไง

เดฟเล่าถึงอดีตสมัยที่เขาได้เจอกับวง Pantera ณ เทศกาลดนตรี Ozzfest เมื่อปี 1998 ตอนที่ต้องไปเล่นแทนวง Korn กับนิตยสาร Rolling Stone เอาไว้ดังนี้ครับ

“ตอนนั้นมันเป็นงาน Ozzfest ในประเทศอังกฤษ​เมื่อปี 1998 วง Korn ยกเลิกโชว์ พวกเราก็เลยถูกเรียกมา วันนั้นมีทั้งวง Slayer, Pantera และ Black Sabbath พวกเราได้คิวเล่นต่อจาก Pantera ผมนี่โคตรกังวลเลย ‘มันจะต้องเกิดจลาจลแน่ ๆ กูจะต้องโดนลากลงไปยำแน่ ๆ จะต้องไม่มีใครชอบวงพวกเราแหงเลย’

“แต่พวกเราก็ขึ้นไปเล่น พอมองไปด้านข้างเวทีก็เห็นว่าพวกวง Pantera กำลังดูพวกเราอยู่แล้วก็ร้องตามเนื้อเพลงของพวกเราด้วย หลังจากนั้นพวกเราก็เป็นเพื่อนกับวง Pantera เลย ตอนนั้นผมทั้งประหม่าแล้วก็กลัว ผมไม่คิดว่าพวกเราจะเข้ากับที่นี่ได้ แต่พวกเขาก็ต้อนรับเรา การต้อนรับอันอบอุ่นหลังเวทีที่พวกเรามองหามันมาจากวง Pantera ทั้งนั้นเลย ไดม์แบ็ก ดาร์เรล คือคนที่โคตรเป็นมิตรที่สุดบนโลกใบนี้ เขาน่าจะสามารถเดินเข้าไปเพื่อดื่มคราวน์รอยัลซักช็อตกับจัสตินบีเบอร์ได้ หรือจะเป็นริก เนลสัน, เจมส์ บราวน์ ใครก็ได้ เขาเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุก ๆ คนได้ และคุณจะได้สัมผัสกับพลังงานนั้นเมื่อเขาเล่นกับคุณ

“หลังจากวันนั้นผมก็คิดเสียใหม่ ‘นับจากนี้เป็นต้นไป จะให้ใครเข้ามาในห้องนี้ก็ได้ ผมไม่แคร์แล้วแม้ว่ามันจะเป็นบริตนีย์ สเปียร์สก็ตาม’ ผมกลายมาเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมด้านหลังเวที ไม่ว่าผมจะไปที่เทศกาลดนตรีไหนก็ตาม สิ่งแรกที่ผมจะทำก็คือการคว้าขวดวิสกี้แล้วก็วิ่งไปเคาะประตูห้องเพื่อดูว่าใครคือคนที่สนุกสนานเฮฮาที่สุด คุณจะต้องประหลาดใจแน่นอนเมื่อได้พบกับไอ้คนที่บ้าที่สุดในงาน”

ในวันที่ 8 ธันวาคมนี้จะเป็นวันครบรอบวันตายปีที่สิบของไดม์แบ็ก จากเหตุการณ์ที่เขาถูกแฟนเพลงบุกไปยิงจนเสียชีวิตคาที่พร้อมพนักงานรักษาความปลอดภัยและแฟนเพลงอีกหนึ่งคนครับ

ที่มา – Metal Injection ผ่าน Metal Insider