แม้วง Nirvana จะยุติบทบาทเส้นทางดนตรีไปนับตั้งแต่การเสียชีวิตของ Kurt Cobain แต่ชื่อเสียงของวงกลับมาการพูดถึงในทุก ๆ วัน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งรวมไปถึงอดีตสมาชิกของวงอย่าง Dave Grohl, Krist Novoselic และ Pat Smear ก็ยังคงมีจุดเชื่อมต่อกัน แถมยังได้ร่วมซ้อมและอัดเพลงใหม่กันด้วยครับ

เรื่องราวดังกล่าวถูกเล่าโดย Dave Grohl ฟรอนต์แมนวง Foo Fighter ผ่านทาง The Howard Stern Show ดังนี้ครับ

“คือ Krist Novoselic เป็นนักบินครับ เขาจะบินด้วยเครื่องบินส่วนตัว”

“เขาใช้ชีวิตอยู่ที่ the Pacific Northwest และเมื่อไหร่ก็ตามที่ลงมาในเมือง Los Angeles พวกเราชอบที่จะมาเจอกันอยู่เสมอ ๆ และมาทานมื้อค่ำด้วยกัน ครั้งล่าสุดผมทำอาหารให้พวกเค้าทานและสังสรรค์ด้วยกัน และ Pat อยู่รอบตัวเราทั้ง 3 คนเสมอ พวกเราชอบอยู่ด้วยกัน ชอบเห็นหน้ากัน และถ้ามันมีเครื่องดนตรีอยู่ในสตูดิโอ พวกเราก็จะไปหยิบมันเล่นและ แจมด้วยกันครับ”

“และพวกเราไม่ได้ซ้อมเพลงของ Nirvana อย่างเดียวครับ”

“พวกเราก็เล่นกับแบบโง่ ๆ แต่บางครั้งไอการเล่นแบบโง่ ๆ มันก็เกิดเป็นเพลงเลยนะครับ และถ้าเราอยู่ในสตูดิโอด้วยเราก็จะบันทึกมันไว้ซะเลย เราบันทึกเสียงบางอย่างที่โคตรเจ๋งก็มีนะครับ แต่พวกเราก็ไม่ได้ทำอะไรต่อกับมัน มันไม่ได้เป็นการรียูเนียนหรืออะไรทั้งนั้นครับ”

ก็เป็นเหมือนงานมีตติ้งสังสรรค์กันสนุกสนานระหว่างเพื่อน ๆ เท่านั้นเอง ไม่มีสัญญาณเกี่ยวกับการกลับมาของ Nirvana แต่อย่างใดครับ

ที่มา : kerrang