ยังคงอยู่กับการรายงานข่าวของชาวร็อก, เมทัลในเวทีประกาศรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส์ คราวนี้เป็นเรื่องของอัลบั้มรวมเพลงประกอบภาพยนตร์สารคดี Sound City ของเดฟ โกรห์ล ชื่ออัลบั้มว่า Sound City: Real to Reel อัลบั้มนี้ได้รางวัลไปในสาขา Best Compilation Soundtrack for Visual Media โดยผู้ที่ขึ้นเวทีไปรับรางวัลแทนโกรห์ลคือบุทช์ วิก โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

“วู้ว! ผมต้องขออุทิศรางวัลนี้ให้กับเดฟ โกรห์ล มันเป็นทัศนะวิสัย, ความกระตือรือร้นและพลังของเดฟที่ทำให้ซาวด์ ซิตี้มีชีวิตอีกครั้ง เป็นความปิติยนดีอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับเขาในทุก ๆ วัน”

“และต้องขอขอบคุณไปถึงแซมและทุก ๆ คนที่สตูดิโอ 606 เหล่าช่างเทคนิคและเจมส์ บราวน์ผู้ทำซาวด์ของเขา และรวมไปถึงนักดนตรีมหัศจรรย์ทั้งหลายที่เราได้ร่วมงานด้วยในอัลบั้ม ‘Sound City’ มันคือประสบการณ์ที่หาได้ยากและคงจะมีแบบนี้แค่ครั้งเดียวในชีวิตนี้ ซาวด์ ซิตี้! ขอบคุณครับ”

อัลบั้มซาวด์แทร็ก Sound City: Real to Reel มีคนดังมาร่วมด้วยหลายงาน ทั้งสมาชิกวงฟู ไฟท์เตอร์ทั้งหมด, คอรีย์​ เทย์เลอร์จากสลิปน็อต, แบรด วิลก์จากเรจ อเกนส์​ เดอะ แมชชีน, โจชัว โฮม จากควีนส์ ออฟ เดอะ สโตน เอจ, พอล แม็คคาร์ทนีย์, คริส โนโวเซลิกจากเนอร์วาน่า, เทรนต์ เรซเนอร์จากไนน์ อินช์ เนลส์ ฯลฯ

สำหรับอัลบั้มอื่นที่ถูกเสนอชื่อเข้ามาในสาขานี้ได้แก่เพลงประกอบจากเรื่อง Django Unchained, The Great Gatsby, Les Miserables (Deluxe Edition) และ Muscle Shoals

ที่มา – Loudwire