นอกจากการเป็นมือกลองในวงกรันจ์ระดับตำนานอย่าง Nirvana และก้าวขึ้นมาเป็นร็อกสตาร์นำทัพวงร็อกโคตรยิ่งใหญ่อย่าง Foo Fighters แล้ว ความฝันอีกอย่างของ Dave Grohl ก็คือการได้ตีกลองให้กับโคตรวงฮาร์ดร็อกรุ่นใหญ่ชื่อก้องโลกจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก AC/DC

ในการสัมภาษณ์กับนิตยสาร Forbes ครั้งล่าสุด นอกจากเรื่องการเลือกตั้งกลางสมัยที่ถูกยิงคำถามมา ทางทีมงาน Forbes ได้มีการถามถึงกลุ่มคนที่เขาอยากจะร่วมเล่นดนตรีด้วย ซึ่งป๋า Dave ก็ตอบเอาไว้ว่า:

“วง AC/DC ครับ หนึ่งเดียวของผมเลย ถึงแม้ Phil Rudd จะกลับมาแล้วก็เถอะ ถ้าคุณกลับไปฟังงานเก่า ๆ ของพวกเขา พวกงานยุคแรกน่ะ มันมีไดนามิกมากกว่านี้ หลังจากนั้นพวกเขาก็เพิ่มกรูฟเข้ามา”

“นั่นแหละครับ ทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นจาก Phil Rudd คนนี้นี่แหละ ทั้งหมดนี้คือวง AC/DC ก็จริง แต่เขานี่แหละครับคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังสิ่งเหล่านี้”

สำหรับวง AC/DC ตอนนี้มีข่าวลือว่ากำลังทำอัลบั้มใหม่กันอยู่ในประเทศแคนาดา ส่วนจะนำทัพโดยนักร้องนำคนไหน ระหว่าง Brian Johnson ที่ยุติบทบาทกับวงไปด้วยปัญหาด้านสุขภาพเมื่อหลายปีก่อน หรือ Axl Rose แห่งวง Guns N’ Roses ที่มาร้องแทน ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

[ ที่มา – Louder, Forbes ]