หนึ่งสิ่งที่โลกออนไลน์แปะป้ายให้กับ Dave Grohl ฟรอนต์แมนของ Foo Fighters วงร็อกสัญชาติอเมริกันชื่อก้องโลกจากซีแอตเทิลวงนี้ก็คือมีมที่เรียกกันว่า “Good guy Grohl” — Dave Grohl ได้ฉายานี้มาจากการกระทำอันเป็นมิตรต่อคนดูและแฟนเพลงอย่างต่อเนื่องทั้งบนและล่างเวทีคอนเสิร์ตมาเป็นเวลายาวนาน และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ตอกย้ำว่าฉายา “พ่อคนดีศรีสังคม” ของเขา ไม่ได้ได้มาเพราะการจับฉลาก

วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม ปลายสัปดาห์ที่แล้ว Foo Fightes ไปเปิดการแสดงที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา ในช่วงมีตแอนด์กรีตก่อนเริ่มโชว์ มีแฟนเพลงหญิงสาวรายหนึ่งมีอาการบาดเจ็บที่เท้าและจำเป็นต้องใช้ไม้ค้ำในการช่วยเดินรวมอยู่ในกลุ่มที่รอพบกับวงด้วย เมื่อ Grohl และหมอกระดูก (ที่อยู่กับเขาตลอด) เห็นเขาก็ให้คำแนะนำว่าเธอจำเป็นจะต้องใส่รองเท้าทับเฝือกเอาไว้อีกชั้นด้วย ในกรณีที่จะให้ร่างกายฟื้นฟูขึ้นมาได้เต็มที่ เมื่อฟรอนต์แมนหนวดเฟิ้มผู้เคยขาหักมาก่อนของเราได้ยินดังนั้น เขาก็เอารองเท้าคู่เก่าของตัวเองมามอบให้แฟนเพลงหญิงสาวผู้บาดเจ็บคนนี้ไปเลยฟรี ๆ ได้ใจไปเต็ม ๆ

แฟนเพลงหญิงสาวคนดังกล่าวซึ่งใช้ชื่อในทวิตเตอร์ว่า @sabrynsucks บอกกับ Alt Press ว่า “Dave พาหมอของเขาออกมาทันทีที่เขาเห็นว่าฉันใส่เฝือกอยู่ค่ะ และนั่นคือตอนที่หมอของเขาบอกฉันว่าฉันควรจะใส่รองเท้าทับเฝือกเอาไว้ด้วย ฉันตอบกลับไปว่ารองเท้ามันไม่พอดีกับขนาดของเฝือกเพราะมันใหญ่โตและรองเท้าของฉันมันเล็กพอตัว Dave ก็เลยพูดกับฉันว่า ‘งั้นเธอก็ต้องใช้รองเท้าคู่โตของฉันแล้วแหละ!’ ซึ่งก็ทำให้ฉันถึงกับต้องหัวเราะออกมาดัง ๆ เลย”

แต่พี่หนวดของเราเป็นคนพูดจริงทำจริงครับ เขาเข้าไปในห้องแต่งตัวแล้วหยิบรองเท้าเก่าคู่หนึ่งที่ตัวเองเคยสวมเมื่อตอนขาหักระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตออกมามอบให้เธอไปเลยฟรี ๆ “ฉันใส่มันไว้ตลอดคืนหลังจากที่ Dave บอกว่าให้สวมมันไว้ มันคือเรื่องที่เจ๋งที่สุดที่เคยเกิดขึ้นมาเลยค่ะ และก็ตลกที่สุดด้วย” และตอนนี้รองเท้าคู่ดังกล่าวก็กลายมาเป็นของประดับบ้านอันทรงคุณค่าของเธอไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ยินดีด้วย!

ที่มา – Loudwire