จากความสำเร็จของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Sound City ที่เดฟ โกรห์ลได้ทำไว้ (ถ้าไม่รู้จักสารคดีเรื่องนี้โปรดอ่านโพสต์นี้ประกอบ) ทำให้ในที่สุดก็มีคนผุดโปรเจ็กต์ภาพยนต์สารคดีที่เน้นเรื่องราวของสตูดิโอเป็นหลักขึ้นมาอีกเรื่อง เรื่องราวของห้องอัดเพลงชื่อสมาร์ท สตูดิโอในรัฐวิสคอนซิน ภายใต้ชื่อเรื่องว่า “The Smart Studios Story”

สตูดิโอนี้เปิดทำการในช่วงปี ค.ศ. 1982-2010 โดยบุทช์ วิก โปรดิวเซอร์ชื่อดังกับสมาชิกวงการ์เบจของเขา สตีฟ มาร์คเกอร์ ห้องอัดแห่งนี้เคยเป็นที่ที่วงดนตรีดังของโลกอย่างเนอร์วานา, แสมชชิง พัมพ์คินส์, ไนน์ อินช์ เนลส์, เดเพเช โมด ฯลฯ​ มาทำอัลบั้มกัน แน่นอนว่ารวมถึงวงการ์เบจของวิกเองก็ทำที่นี่ และในภาพยนตร์สารคดีนี้ก็จะมีเดฟ โกรห์ลจากเนอร์วานา ตัวบุทช์ วิกเองและบิลลี คอร์แกน ฟรอนต์แมนวงสแมชชิง พัมพ์คินส์ปรากฏอยู่ในเรื่องด้วย รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีกมากมาย

แต่เรื่องนี้เดฟ โกรห์ลไม่ได้เป็นคนกำกับเหมือนตอนที่ทำ Sound City ผู้กำกับของเรื่องนี้คือเวนดี้ ชไนเดอร์ และตอนนี้ก็ยังสรุปไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้ทำออกมาสู่สายตาชาวโลกหรือเปล่าเพราะกำลังอยู่ในช่วงการระดมทุนผ่านเว็บไซต์คิกสตาร์ทเตอร์ ถ้าใครอยากเห็นเรื่องราวของห้องอัดเพลงเปลี่ยนโลกก็ไปสนับสนุนเงินทุนกันได้ที่ลิงค์นี้ครับ ตอนนี้ทำเงินไปได้แล้วกว่า $28,000 จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ $120,000 และเหลือเวลาระดมทุนอีกเพียง 21 วันเท่านั้น

ที่มา – Loudwire