คำถามที่ว่า Linkin Park จะเดินหน้าต่อหรือไม่ ยังคงเป็นปริศนาเรื่อยมานับตั้งแต่ Chester Bennington เสียชีวิตลง ไม่มีสมาชิกคนไหนในวงที่เหลืออยู่สามารถยืนยันเรื่องนี้ได้ แต่ Dave “Phoenix” Farrell มือเบสของวงก็มองว่าสุดท้ายแล้วพวกเขาก็จะต้องทำเพลงต่อไปแน่นอน

Phoenix ตอบคำถามระหว่างปรากฎตัวในรายการ Volume West ของสถานีวิทยุ Sirius XM ว่า:

“นี่เป็นคำถามที่ใหญ่นะครับ ผมคิดว่าวิธีที่ง่ายที่สุดในการตอบก็คือแค่พูดว่าผมไม่รู้เท่านั้นแหละ หลังจากนั้นผมถึงจะอธิบายเรื่องนี้ได้ พวกเราห้าคน พวกเรายังคงชอบที่จะแฮงเอาต์ด้วยกันอยู่ เราออกมาเจอกันบ้างครับ ผมคิดว่าพวกเราจะกลับมาทำเพลงกันอีกครั้งนะ พวกเราทุกคนต้องการแบบนั้น พวกเราทุกคนสนุกกับการได้อยู่ด้วยกันและได้อยู่ใกล้ ๆ กันและกัน”

“แต่เราก็มีงานใหญ่ในการคิดให้ออกว่าเราต้องการจะทำอะไรและมันจะออกมาเป็นยังไง และผมก็ไม่มีตารางเวลาว่ามันจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนครับ ผมไม่เคยผ่านช่วงเวลาของขั้นตอนแบบนี้ไปได้โดยสมบูรณ์หรอก เพราะงั้นมันก็ยากเหมือนกันที่จะบอกวันหรือเวลาที่แน่นอน”

“ก็อย่างที่รู้กันว่าโซเชียลมีเดียน่ะมันเป็นที่ที่โคตรเละเทะเลย แต่สิ่งที่ผมเห็น 99.9 เปอร์เซ็นต์ของตัวเองนี่มันเป็นไปในทางที่ดีมาก แฟน ๆ ของพวกเราคอยบอกกับเราว่า ‘พวกเราอยู่ตรงนี้ เราต้องการรู้ว่าคุณทำอะไรอยู่ เราอยากจะมีส่วนร่วมด้วย แตเราเข้าใจนะ เราอยากให้พวกคุณสุขภาพดีแล้วก็มีความสุข แล้วก็ทำสิ่งที่ดีสำหรับตัวเองกันต่อไป’ มันเป็นสิ่งที่พิเศษมาก และผมก็ไมรู้ว่าจะต้องพูด ‘ขอบคุณ’ กี่ครั้งถึงจะเพียงพอต่อสิ่งเหล่านี้”

เมื่อวันฮัลโลวีนที่ผ่านมา Dave ขึ้นแสดงร่วมกับ Mike Shinoda ในโชว์ที่นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ในหลากหลายเพลงของ Linkin Park เช่น “Papercut”, “Iridescent”, “Castle of Glass” รวมถึงเมดเลย์ “Good Goodbye / “Bleed It Out”

[ ที่มา – Loudwire ]