ในยุคที่นักร้องประกวดมีให้เห็นกลาดเกลื่อนแบบล้นบ้านล้นเมือง และส่วนใหญ่ก็เหมือนกันไปหมดจนหาความโดดเด่นแทบไม่ได้ ก็มึศิลปินหลายคนเหมือนกันครับ ที่ดึงเอาความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมาใช้จนกลายเป็นดาวเด่นของวงการเพลงได้

หนึ่งในนั้นคือ…

“Chris Daughtry”

กระบอกเสียงของวงอเมริกันร็อกชื่อดัง Daughtry ที่มีรายชื่อเป็น 1 ใน 12 finalist ของรายการประกวดหาดาวดังอย่าง American Idol ฤดูกาลที่ห้าเมื่อปี ค.ศ. 2006 ที่ชีวิตหลังการประกวดนั้นยิ่งโด่งดังเป็นพลุแตกยิ่งกว่าตอนได้ออกโทรทัศน์ และทุกครั้งที่ออกอัลบั้ม ชื่อของวง Daughtry ไม่เคยหายไปจากยอดสูงสุดของชาร์ตเพลงที่โด่งดังที่สุดในโลกอย่าง Billboard ของสหรัฐอเมริกา

Daughtry เปิดตัวบนชาร์ต Billboard ในปี 2006 ด้วยอันดับสูงสุดที่ 1 กับยอดขายหลายล้านชุด อัลบั้ม Leave This Town ที่ออกตามมาในปี 2009 ไม่ประสบความสำเร็จเท่า แต่พวกเขาก็ยังเป็นแชมป์บนชาร์ตเพลงอยู่เช่นเดิม และแม้ในช่วงที่กระแสดนตรีเทไปทางฮิพฮอพและแดนซ์มากกว่า อัลบั้ม Break the Spell ที่ออกมาในปี 2011 และ Baptized ที่ออกมาในปี 2013 ก็ยังเป็นเลขหลักเดียวอยู่เช่นเดิม และแน่นอนว่าด้วยยอดขายระดับนี้ พวกเขามีรางวัลจากสำนักต่าง ๆ ติดตัวเพียบ และปัจจุบันพวกเขาก็มียอดขายผลงานในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียวรวมกันมากถึง 8 ล้านชุด

ฟังง่าย เข้าถึงง่าย เข้าใจง่าย

จุดเด่นของ Daughtry คือดนตรีร็อกฟังง่ายแต่หนักแน่น กลิ่นอายแบบอเมริกันจ๋ามาแต่ไกลแบบที่ใครฟังก็รู้ มาพร้อมกับเนื้อเพลงเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แม้จะดูเหมือนเป็นสูตรสำเร็จของการทำวงดนตรีกระแสหลัก แต่ก็ไม่ใช่ทุกวงที่จะทำได้คุณภาพระดับเดียวกับที่ Daughtry ทำเอาไว้ พวกเขาฝากเพลงฮิตติดอยู่ในใจแฟนเพลงเอาไว้มากมาย ผลงานจากชุดแรกหลาย ๆ เพลง ทั้ง “It’s Not Over”, “Home”, “Over Me” กลายเป็นเพลงชาติที่แม้แต่คนไม่รู้จักวงก็ยังเคยได้ยินได้ฟัง

และ Daughtry ก็กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้แล้ว โอกาสอันดีที่จะได้เสพย์งานเพลงอเมริกันร็อกแท้ ๆ แบบเต็มพิกัด พิสูจน์ด้วยหูและตาของคุณเองว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้พวกเขากลายเป็นวงร็อกที่ยิ่งใหญ่ระดับนี้ได้ในเวลาเพียงไม่กี่ปี พบกันที่ BCC Hall เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าวครับ!

ซื้อบัตรได้ที่ Thaiticketmajor / Ticketmelon / Viagogo*