ถึงแม้จะกลับมาเป็นกระบอกเสียงหลักให้กับ Asking Alexandria อย่างเป็นทางการแล้ว แต่ Danny Worsnop กลับไม่ได้มีความสนใจที่จะเซ็นสัญญาเป็นสมาชิกวงแบบเต็มตัวเหมือนที่เคยเป็นมาก่อนหน้านี้ครับ เพราะหลังจากที่ออกจากวงไปเจ้าตัวก็มีโปรเจ็กต์อะไรต่อมิอะไรงอกออกมามากมาย ทั้งวง We Are Harlot, งานเดี่ยวแนวคันทรี รวมไปถึงงานแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Alleluia! The Devil’s Carnival ด้วย ก็ทำให้การจัดการเรื่องเอกสารทางกฎหมายต่าง ๆ ของงานเหล่านี้มีความซับซ้อนมากขึ้นจนเขาไม่อยากกลับไปวุ่นวายเรื่องกฎหมายกับวงเก่ากันเลยทีเดียว พี่หมี Worsnop ของเราบอกกับ Kaaos TV ของประเทศฟินแลนด์เอาไว้ว่า

“ผมไม่ได้มีความต้องการที่จะเป็นสมาชิกแบบเซ็นสัญญาอีกต่อไปแล้วครับ เพราะว่าในจุดนั้นเนี่ยมันมีความยุ่งยากมากมายตีกันอยู่ทั้งเรื่องการแต่งเพลงของผม ทั้งอัลบั้มของผม แล้วก็วง [We Are] Harlot แล้วก็เรื่องเกี่ยวกับคนที่ผมทำงานด้วย ไหนจะเรื่องตารางงานภาพยนตร์ของผมอีก ในจุดนั้นทุกสิ่งทุกอย่างมันดูเป็นการเมืองมากเลยครับ และตัวผมเนี่ยก็แค่อยากจะสนุกกับมันเท่านั้นแหละ”

“สำหรับเราแล้วผลออกมาแบบนี้มันดีกว่าครับ ในฐานะของกลุ่มเพื่อน ในฐานะของ Danny Worsnop และ Asking Alexandria เนี่ย เราสามารถจัดการทุกสิ่งทุกอย่างแบบเคารพกันได้มากกว่าที่จะออกมาเป็นการที่ทุกคนก้าวก่ายซึ่งกันและกันและทุกคนพยายามจะชูว่างานของตัวเองสำคัญที่สุด ถ้ามันเป็นแบบตอนนี้ พวกเราก็แค่คุยกันว่า ‘โอเค นายไม่ว่างช่วงนั้น งั้นเราจะจองคิวนายช่วงนี้ เพราะนายไม่มีอะไรจะทำตอนนั้นพอดี’ อะไรประมาณนี้แหละครับ”

นั่นเท่ากับว่าตำแหน่งบัลลังก์นักร้องนำที่ Worsnop กลับมาทวงคืนนั้นเป็นแต่ในนามอย่างเดียวครับ ว่ากันเรื่องรายได้แล้วเขาน่าจะได้ในเรตเดียวกับการจ้างคนนอกมาร่วมวง คือไม่ได้มีส่วนบริหารจัดการรายรับรายจ่ายอะไรด้วย แค่มาร้องเพลง รับค่าจ้าง เป็นเพื่อนกัน จบ ไม่ซับซ้อนเหมือนแต่ก่อน อีกอย่างพี่แกก็ดูชีวิตจะไปได้สวยกับวงดนตรีใหม่ งานเดี่ยว และภาพยนตร์ด้วย หวังว่าจะไม่วุ่นจนออกจากวงอีกรอบนะครับพี่ครับ!

ฟังบทสัมภาษณ์ทั้งหมดได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างครับ
ที่มา – MetalSucks, Loudwire