สำหรับแฟนเพลงของวง Dance Gavin Dance วงโพสต์ฮาร์ดคอร์จากเมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา น่าจะคุ้นเคยกับเพลงชุดยาวที่มีต่อกันมาหลายภาพอย่าง “The Robot With Human Hair” กันเป็นอย่างดี ล่าสุดทางวงเปิดตัวเพลง “Young Robot” งานจากอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะออกเร็ว ๆ นี้พร้อมมิวสิควิดีโอมาให้ชมกันแล้วครับ สำหรับมิวสิควิดีโอตัวนี้จะเป็นเรื่องราวก่อนหน้าเนื้อเรื่องหลักของวงเพลง “The Robot With Human Hair, Pt. 1” จะเป็นยังไงไปชมกันที่ท้ายข่าวได้เลยครับ

เพลง “The Robot With Human Hair” ปรากฎตัวครั้งแรกในอีพีชุด Whatever I Say Is Royal Ocean เมื่อปี พ.ศ. 2549 โดยมีทั้งหมดสองพาร์ทด้วยกัน ก่อนที่จะมีภาคสามตามออกมาในอัลบั้มที่ใช้ชื่อเดียวกับชื่อวง (ปี 2551) ซึ่งมีเคิร์ท ทราวิสเข้ามาเป็นนักร้องคลีนของวงแล้ว และเมื่อจอนนี่ เครกกลับมาร่วมวงอีกครั้ง เพลงนี้ภาคสองครึ่ง (2½) ก็เกิดขึ้นในอัลบั้ม Downtown Battle Mountain II (ปี 2554) และตามมาด้วยภาคสี่ในอัลบั้ม Acceptance Speech (ปี 2546) งานชุดที่มีทิลเลียน เพียรสันเป็นนักร้องนำ และนอกจากนี้แล้วก็ยังมีเพลง “Death of the Robot with Human Hair” ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ด้วย รวมถึงในมิวสิควิดีโอเพลงอื่นอีกหลายตัว ยกตัวอย่างเช่น “Stroke God, Millionaire

เพลงนี้จะอยู่ในอัลบั้ม Mothership มีกำหนดวางจำหน่ายกับค่าย Rise Records ในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ (พรีออเดอร์ได้ที่นี่) สำหรับอัลบั้มนี้ทางวงก็เปิดตัวเพลงออกมาให้ฟังกันก่อนหน้าหลายเพลงแล้วครับ ทั้ง “Chucky vs. The Giant Tortoise” และ “Betrayed by the Game
[Source]