จากข่าวที่รายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแดน สปิทซ์ อดีตมือกีตาร์แอนแทรกซ์-ช่างซ่อมนาฬิกา-มือกีตาร์วงเรด แลมบ์ถูกจับในเช้าวันคริสต์มาสในคดีทำร้ายภรรยาตัวเองในบ้าน โดยมีแม่ยายของเขาเป็นคนโทรเรียกตำรวจมาจับเขาไป

ล่าสุดเว็บไซต์ข่าวบันเทิง Gossip Extra รายงานว่ามีคนพบสองสามีภรรยาที่สวนสัตว์ในไมอามีโดยกำลังเดทกันหวานฉ่ำ (ดูภาพประกอบได้ที่ท้ายข่าว)

แดนกับแคนดี้พาลูกทั้งแฝดทั้งสองคนไปเที่ยวพักผ่อนกันที่สวนสัตว์ในไมอามีหลังจากที่แดนได้รับการปล่อยตัวจากปาล์ม บีช เคานต์ตีในคดีการทะเลาะวิวาทเมื่อเช้าวันคริสต์มาสที่ผ่านมาหลังจากที่ทั้งสองคนเมาและมีปากเสียงกัน เป็นเหตุให้มีการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นจนแม่ของแคนดี้โทรเรียก 911 เพื่อแจ้งความ แต่จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Gossip Extra แคนดี้กลับบอกว่าทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน เธอบอกว่าแดนไมได้ทำร้ายเธอ มีแค่การตะคอกและผลักกัน แต่ไม่มีการล็อกคออย่างที่ตำรวจเคยรายงานไป เพราะเขาสูงแค่ 5 ฟุตและหนักแค่ 100 ปอนด์ (ถือว่าร่างเล็ก) แถมแดนยังดูเหมือนจะมีอาการของโรคพาร์คินสันในระยะเริ่มต้นอีกด้วย ไม่มีทางที่จะเข้ามาทำร้ายเธอไหวอย่างแน่นอน

ถือเป็นครอบครัวที่ปัญหาทางด้านสุขภาพเยอะพอควร เพราะนอกจากแดนที่ดูเหมือนจะเป็นพาร์คินสันแล้ว ลูกแฝดวัยเจ็ดขวบของทั้งคู่ยังมีอาการของโรคออทิสติกอีกด้วย ยังไงก็ขอให้ไม่มีอะไรแย่ลงอีกแล้วกัน

อาการของโรคพาร์กินสัน
โรคพาร์กินสันจะมีอาการแสดงของโรคมากน้อยแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับอายุของผู้ป่วย ระยะเวลาการเป็นโรค และภาวะแทรกซ้อนที่ตามมา อาการของโรคจะมีลักษณะเด่น คือ

อาการสั่น ซึ่งเป็นอาการเริ่มต้นของโรค โดยจะมีอาการสั่นมากเวลาอยู่นิ่งๆ แต่ถ้าเคลื่อนไหว อาการสั่นจะลดลงหรือหายไป ซึ่งจะตรงข้ามกับอาการสั่นของผู้สูงอายุทั่วไปที่จะสั่นมากเวลาเคลื่อนไหวทำงาน แต่เมื่ออยู่เฉยๆ จะไม่มีอาการสั่น อาการสั่นของโรคอาจเริ่มเกิดขึ้นที่มือ แขน ขา คาง ศีรษะ หรือลำตัว ระยะแรกอาจเกิดข้างเดียวก่อน ต่อมาจะมีอาการทั้งสองข้าง

อาการเกร็ง จะทำให้ผู้ป่วยรู้สึกปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะแขน ขา และลำตัว โดยที่ไม่ได้เคลื่อนไหวหรือทำงานหนักแต่อย่างใด กล้ามเนื้อจะแข็งตึงและเกร็งอยู่ตลอดเวลา ทำให้เคลื่อนไหวลำบากจนผู้ป่วยบางรายต้องกินยาแก้ปวดเมื่อย หรือทายาบรรเทาอาการ หรือต้องบีบนวดคลายเส้นอยู่เป็นประจำ

อาการเคลื่อนไหวช้า ผู้ป่วยในระยะแรกๆ จะรู้สึกว่าตัวเองทำอะไรช้าลงไปจากเดิมมาก ไม่กระฉับกระเฉงว่องไวเหมือนเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่เริ่มต้นเคลื่อนไหว

ในรายที่เป็นมากจะมีความผิดปกติของท่าทางและการทรงตัว เช่น ท่าเดินผิดปกติไป ผู้ป่วยจะมีท่าเดินที่มีลักษณะเฉพาะตัวที่ผิดจากโรคอื่นๆ คือจะก้าวเดินสั้นๆ แบบซอยเท้าในช่วงแรกๆ ต่อมาจะก้าวยาวขึ้นเรื่อยๆ จนเร็วมาก และหยุดทันทีทันใดไม่ได้ และไม่สามารถบังคับทิศทางในการเดินได้ ในรายที่เป็นมากจึงพบว่ามีการหกล้มบ่อยๆ จนเกิดการบาดเจ็บได้ (ข้อมูลจาก Manager Online)

ที่มา – Gossip Extra