Imagine Dragon วงร็อกชื่อดังระดับโลก จากเมืองลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ประสบความสำเร็จจากซิงเกิ้ลดังครองใจคนฟังอย่าง “Radioactive”, “Demons”, Thunder”, It’s Time” และอีกมากมาย มีผลงานออกมาแล้ว 4 อัลบั้มด้วยกัน โดยล่าสุดพวกเค้าเพิ่งปล่อย 2 ซิงเกิ้ลใหม่คือ “Follow You” และ “Cutthroat” ซึ่งจะถูกรวมอยู่ในอัลบั้มที่ 5 ของวงที่ได้ Rick Rubin โปรดิวซ์เซอร์ตัวจี๊ด ที่เคยปลุกปั้นวง Slayer, Beastie Boys, Red Hot Chilli Peppers, System of a Down และอีกมากมายให้โด่งดังมาแล้ว รวมถึงยังได้ Joel Little โปรดิวซ์เซอร์นักแต่งเพลงที่ร่วมงานกับวงในเพลง “Birds” รวมถึงซิงเกิ้ลใหม่ “Follow You” นอกจากนั้นเจ้าตัวยังเคยร่วมงานกับ Sam Smith, Taylor Swift รวมถึง Foster The People มาแล้ว

ส่วนอีกหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวง Imagine Dragon คือการได้เห็นคนทั่วทุกมุมโลกหยิบเพลงของพวกเค้าไปคัฟเวอร์กัน บางคนก็เล่นเหมือนต้นฉบับ แต่ที่เตะหูคือการนำมาคัฟเวอร์ในสไตล์ที่แตกต่าง และที่ชาวร็อกคุ้นเคยที่สุดน่าจะเป็นเพลง “Radioactive” ที่วง Our Last Night นำมาทำเป็นเวอร์ชั่นโพสต์ ฮาร์ดคอร์ และมียอดวิวสูงถึง 29 ล้านวิว! รวมไปถึงเวอร์ชั่นของ Leo Moracchioli ยูทูปเบอร์ชื่อดังที่นำมาทำใหม่ในสไตล์เมทัล

ทาง Headbangkok ได้มีโอกาส Exclusive Interview กับ Dan Reynolds นักร้องนำของวง Imagine Dragons ผ่านทาง Zoom เมื่อสัปดาห์ก่อน และได้ถามเกี่ยวกับความรู้สึกที่ได้เห็นคนนำผลงานเพลงไปคัฟเวอร์ในสไตล์ที่แตกต่างกัน ซึ่งทาง Dan ได้เผยให้ทางเราฟังว่า

“ผมรักมันมากครับ ผมมีผู้จัดการของผมที่คอยดูว่ามีใครส่งคลิปคัฟเวอร์เพลงของพวกเราในแนวทางของตัวเองมาให้ฟังบ้าง ซึ่งผมฟังผลงานพวกนั้นทั้งหมดตลอดเวลาเลยครับ ใช่! แน่นอน! ผมรักผลงานพวกนั้น ผมคิดว่าบางครั้งผมมีความรู้สึกร่วมไปกับผลงานคัฟเวอร์ของพวกเค้าด้วย, ผมเป็นคนที่มีอารม์อ่อนไหวครับ (ผมเคยดู Littel Mermaid กับลูก ๆ แล้วก็ร้องไห้ไปด้วย) แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้ผมได้เห็นการต่อสู้บนเส้นทางที่ตัวเองรักมาอย่างยาวนาน, โลกใบนี้, ยุคของดนตรีพวกเรา, วัฒนธรรม และอุปสรรคด้านภาษา มันสร้างแรงบันดาลใจให้ผมเป็นอย่างมาก มันทำให้ผมรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้ง และมันยังทำให้รู้สึกว่าโลกใบนี้เล็กนิดเดียว มันยังเป็นเรื่องที่ดี มันทำให้ผมรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับเรื่องราวแบบนี้ ผมรักมันจริง ๆ ครับ”

ถือได้ว่าเป็นมุมมองที่ดีและน่ารักมาก ๆ ครับ ทั้งนี้ทาง Headbangkok ต้องขอขอบคุณ Universal Music Thailand ที่มอบโอกาสพิเศษแบบนี้ให้กับทางเราด้วยครับ