ในอีกไม่กี่วัน ที่สหรัฐอเมริกาจะได้ฉลองวันพ่อแห่งชาติกันอีกครั้งครับ (17 มิถุนายน) และในโอกาสนี้ก็มีเหล่าคุณพ่อสุดพังก์ลุกขึ้นมาฟอร์มวง ทำเพลง และออกอัลบั้มอีพีกัน พวกเขาใช้ชื่อติดตลกว่า Dad Brains ซึ่งแน่นอนว่าชื่อวงได้มาจากการล้อเลียนวง Bad Brains นั่นเอง (แม้แต่อาร์ตเวิร์กก็ยกมาแบบให้รู้ไปเลยว่าใช้ใครเป็นแรงบันดาลใจ)

ทางวงกำลังจะปล่อยอีพีชุดใหม่ออกมาให้ฟังกันผ่าน Bandcamp ในวันศุกร์นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดตัวแทร็กแรกชื่อว่า “Baby Jail” ออกมาก่อนแล้ว ลองไปฟังกันได้ที่ท้ายข่าวครับ

Craig Kasamis มือเบสของวงให้สัมภาษณ์ไว้กับนิตยสาร New Noise Magazine เกี่ยวกับที่มาที่ไปของการทำโปรเจ็กต์นี้ว่า

“เยี่ยม คืองี้นะ ตั้งแต่พวกเราเป็นพ่อคนกันเนี่ย มันก็ดูถึงเวลาอันสมควรแล้วที่จะมอบอะไรกลับไปให้กับชุมชนคุณพ่อสุดพังก์ร็อกซะบ้าง วันพ่อเป็นอะไรที่ประหลาด เพราะถึงมันจะสร้างมาเพื่อคุณ แต่คุณก็ไม่ค่อยจะได้อะไรที่ตัวเองต้องการนักหรอก ซึ่งมันก็คือความเงียบและความสงบสุขยังไงล่ะ กลับกันคุณดันต้องตื่นขึ้นมาในเช้าสุดห่าเพื่อเจอลูก ๆ ตะโกนใส่โวยวายให้หาอะไรให้กินตอนเช้า เปิดกล่องของขวัญที่โดยปกติแล้วคุณก็ซื้อมาเองนั่นแหละ แล้วก็ใช้เวลาหมดวันไปกับการเล่นกับลูกเพื่อให้เห็นว่าคุณเป็นคุณพ่อที่ดีแค่ไหน สิ่งเหล่านี้มันก็ควรค่าแก่การทำนะครับ เพราะว่าการเป็นพ่อเนี่ยมันเป็นอะไรที่โคตรยาก และก็โคตรเจ๋งที่สุดที่คนคนนึงสามารถทำได้เลย เราแค่คิดกันออกมาว่าเราน่าจะให้ของขวัญที่แท้จริงกับครอบครัวพังก์ร็อกของเราได้ บางทีเพลงแสบ ๆ ที่เหล่าคุณพ่อสามารถเชื่อมโยงได้ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีครับ”

ก็ขอให้สู้ ๆ กันนะครับ เหล่าคุณพ่อทั้งหลาย ถึงลูกจะเป็นสิ่งมีค่าของชีวิต แต่ลูกก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทำให้เราไม่ได้หลับได้นอนเช่นกัน เป็นกำลังใจให้หัวหน้าครอบครัวทุกท่านครับ!

[ ที่มา – Metal Injection ]