เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 22 พฤศภาคมที่ผ่านมา วงสลัดจ์เมทัลรุ่นเก๋าจากนิวออร์ลีนส์ได้ไปเล่นโชว์ในเทศกาลดนตรี Maryland Deathfest ในบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ แล้วก็มีแฟนเพลงคนหนึ่งที่ปีนขึ้นมาบนเวที ตั้งท่าจะสเตจไดฟ์ลงไปใส่เพื่อนฝูงชาวร็อกที่อยู่บนพื้นด้านล่าง แต่ก็ถูกการ์ดบนเวทีรวบตัวไว้ได้ก่อน โดยการแท็กของการ์ดครั้งนี้ก็เกือบจะกระเด็นไปโดนเคิร์ก วินด์สไตน์ นักร้องนำ/มือกีตาร์ของวงที่กำลังเล่นอยู่ เขาก็เลยตัดเพลงนี้จบกลางคันเพื่อมาด่าระบายอารมณ์ก่อน ดังนี้:

“หยุดไอ้เพลงห่านี่ไปก่อน! กูเซ็งกับเรื่องนี้มากแล้ว พวกคุณได้ตัวไอ้แรนดี้ ไบลธ์ – ไอ้คนที่มันนิสัยดีที่สุดในโลกไปคนนึงแล้ว ไอ้ห่าคนนึงบุกเข้าไปในออฟฟิศของเขา [เวที] แล้วก็พังโลกทั้งใบของเขาลงมา แล้วมันก็เกือบจะต้องติดคุกในประเทศอื่นไปแล้วไอ้สัตว์ [ชี้ไปที่คนดู] ทุกคนก็ทำมาหาแดกกันทั้งนั้นแหละ ไอ้สัตว์ ผมเคยบุกเข้าไปในออฟฟิศของคุณแล้วพังคอมพิวเตอร์คุณทิ้งมั้ย? ไม่ คุณรู้มั้ยว่าทำไม? เพราะผมเคารพพวกคุณและผมรักคุณ ขอบคุณ หลายคนคิดว่าผมเป็นไอ้หัวควย ก็ไปหามาดูดซักอันไปไอ้แม่เย็ด นี่มันเกี่ยวกับการเคารพกัน ผมหลับตาอยู่ ผมกำลังเล่นโชว์อย่างเต็มที่สุดหัวใจ คุณแม่งเกือบจะทำฟันผมร่วงหมดปากแล้ว ขอบคุณพนักงานรักษาความปลอดภัยด้วย”

นี่คือคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวครับ ตั้งแต่ 2:20 เป็นต้นไป

แล้วเช้าวันต่อมาทางวงก็ได้ออกแถลงการถึงเรื่องนี้ออกมาดังนี้ครับ

“เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีแฟนเพลงกระโดดขึ้นไปบนเวทีระหว่างโชว์ของเราใน Maryland Death Fest ผู้จัดงานและเจ้าของสถานที่ The MDF ไม่ได้อนุญาตให้แฟนเพลงขึ้นไปบนเวที นั่นคือนโยบายของพวกเขา พวกเขามีแนวแบริเออร์และพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยสอดส่องและขัดขวางกระกระทำเหล่านั้น ถ้าใครซักคนเลือกที่จะต่อต้านนโยบายของพวกเขา โดยเฉพาะระหว่างเพลง Planets Collide ตอนที่ผมกำลังเล่น ผมหลับตาอยู่ แล้วก็คิดว่าเจ้าหน้าที่จะต้องแท็กแฟนเพลงคนนั้นใส่ผมแน่นอน ผมขับรถมาเกือบ 15 ชั่วโมงในตอนกลางคืนโดยไม่ได้หลับได้นอนเพื่อนมาเล่นโชว์ที่นี่ เราไม่มีกีตาร์สำรองหรือช่างเทคนิคกีตาร์มาด้วย นั่นหมายความว่าถ้ากีตาร์ของเราหรือสายกีตาร์เกิดมีปัญหาขึ้นมา เซ็ตของเราก็จะต้องดีเลย์หรือต้องจบลง ในโชว์ที่ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือแนวรั้ว ถ้าคุณตัดสินใจที่จะวิ่งขึ้นไปบนเวทีแล้วก็พุ่งลงมา อย่างน้อยด้วยความเคารพ รีบลุกขึ้นมาแล้วพุ่งลงไปแล้วก็พยายามไม่ให้ไปกระทบกับวงดนตรีหรือทำให้เครื่องดนตรีของพวกเขาเสียหาย แล้วก็พยายามอย่าทำให้คอของคุณหรือของคนอื่นหัก ขอบคุณที่เข้าใจ!”

ที่มา – Lambgoat