ใกล้ถึงวันวางจำหน่าย ก็ปล่อยคลิปออกมาเตือนกันลืมกันอีกเล็กน้อยครับ Linkin Park ปล่อยคลิปบันทึกการแสดงสดเพลง “Crawling” ที่จะอยู่ในอัลบั้มบันทึกการแสดงสด One More Light Live ซึ่งบันทึกมาจากทัวร์คอนเสิร์ตในปีนี้ก่อนที่ Chester Bennington จะเสียชีวิตลงออกมาให้ชมกันแล้วครับ

นอกจากความเศร้าที่อัดแน่นอยู่ตลอดคลิปด้วยความอาลัยแล้ว ก็ต้องบอกว่าเป็น “Crawling” เวอร์ชันที่แปลกหูไปมากทีเดียวครับ เพราะมีเพียงแค่เสียงเปียโนที่บรรเลงโดย Mike Shinoda บนเวที และเสียงของ Chester Bennington ที่ลงมาร้องที่ด้านหน้าเวทีแบบใกล้ชิดคนดูเท่านั้น ให้เราได้เห็นทั้งสีหน้าของ Chester ผู้ล่วงลับและเหล่าแฟนเพลงที่ต่างซึมซับช่วงเวลาแสนพิเศษเหล่านี้ไว้ (โดยที่ไม่มีใครคาดคิดว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้าย)

“Crawling” เป็นซิงเกิลที่สองจาก Hybrid Theory อัลบั้มเต็มชุดแรกของ Linkin Park ที่ปล่อยออกมาในปี 2000

Chester Bennington จบชีวิตลงในบ้านพักของตัวเองด้วยการแขวนคอ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา นับตั้งแต่วันนั้น สมาชิกทั้ง 5 คนของ Linkin Park กลับมาขึ้นเวทีรวมตัวกันในคอนเสิร์ตรำลึกถึงเพื่อนผู้จากไปเมื่อเดือนตุลาคมเพียงแค่ครั้งเดียว และยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการว่า ทางวงจะเดินหน้าทำผลงานกันต่อ หรือยุติชื่อวง Linkin Park ไว้แต่เพียงเท่านี้

อัลบั้ม One More Light Live จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ หากสนใจสามารถสั่งซื้อกันผ่านตัวแทนของเราได้ที่เพจ Outer Space Music Shop ครับ