นี่คืออีกหนึ่งเกมที่ชาวร็อกควรจะเตรียมตัวให้พร้อมซื้อหามาเล่นกัน

เกมนี้มีชื่อว่า “Karmaflow: The Rock Opera Videogame” เป็นเกมแนวแอดเวนเจอร์/พัซเซิลที่โดดเด่นในเรื่องของดนตรีประกอบเกม เพราะได้ศิลปินเมทัลชั้นเยี่ยมพลังเสียงดีมากมายไปร่วมงานด้วย ทั้งดานิ ฟิลธ์ (Cradle of Filth), อลิสซา ไวท์-กลัซ (Arch Enemy), มาร์ค ฮัดสัน (DragonForce) และซิโมเน ไซมอนส์ (Epica) และโทนี แคคโค (Sonata Arctica) ฯลฯ ส่วนวงแบ็คอัพที่มาทำเพลงให้กับเกมนี้คือวง Metropole Orkest วงดนตรีโปรเฟสชันแนลป๊อปและแจ๊ซออร์เครสต้ราที่ใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมด้วยเพื่อนนักดนตรีจากวง Epica, Textures และ Within Temptation

เกมนี้อธิบายตัวเองเอาไว้ว่าเป็นวิดีโอเกมแนวร็อกโอเปร่าเกมแรกของโลก มันเริ่มต้นจากการเป็นโปรเจ็กต์จบของนักเรียนจาก University of Arts Utrecht ในประเทศเนเธอร์แลนด์เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว (2013) และก็กลายมาเป็นโปรเจ็กต์ที่ทะเยาะทะยานตามที่คุณกำลังอ่านกันอยู่นี่แหละครับ งานอาร์ตชัด ๆ !

ตัวเกมจะเน้นในส่วนของดนตรีเป็นหลักในการดำเนินเนื้อเรื่อง นั่นก็เพราะชื่อเกมมันกำหนดมาแบบนั้นนั่นเอง โดยตัวเกมนั้นจะดำเนินเนื้อเรื่องในทิศทางที่ต่างกันออกไปตามการตัดสินใจของผู้เล่น โดยจะมีเพลงประกอบที่ทางผู้สร้างตั้งใจนำเสนอคลอไปตลอดเกมแม้แต่ในระหว่างที่กำลังเล่นอยู่ด้วยก็ตาม ซึ่งเพลงที่ทำออกมาก็จะตอบสนองอารมณ์ตามสไตล์ของผู้เล่นด้วย การตัดสินใจในเกมนี้ก็เหมือนกับโจทย์จุดยืนในโลกของความเป็นจริง สิ่งที่ตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง เช่นมนุษย์กับธรรมชาติ, ศาสนาที่ต่างกัน, รวยกับจน ฯลฯ เกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายอัลบั้มเพลงประกอบออกมาราวเดือนตุลาคมนี้ และจะมีคอนเสิร์ต “Karmaflow in Concert” เป็นซีรีส์ที่จะจัดในช่วงปลายปีนี้-ต้นปี 2015 ออกมาด้วย และจะมีโชว์ปิดท้ายอย่างยิ่งใหญ่ในเมือง ‘s-Hertogenbosch ของประเทศเนเธอร์แลนด์ด้วย โดยจะมีอลิสซ่า ไวท์-กลัซ, มารีแองเจลา เดเมอร์ทาส (Tristania) และนักดนตรีในโปรเจ็กต์นี้อีกหลายคนมาร่วมแสดงในโชว์นี้ร่วมกับวง Metropole Orkest บนเวทีด้วย

เกมมีกำหนดวางจำหน่ายต้นปี 2015 ในแพลตฟอร์มเครื่องพีซีและแมคครับ ดูจากเทรลเลอร์แล้วอลังการกินสเป็คเครื่องพอสมควรอยู่ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ karmaflowgame.com

ที่มา – Blabbermouth.net