Courney Love อดีตภรรยาของ Kurt Cobain ฟรอนต์แมนแห่งวง Nirvana ที่ล่วงลับไปแล้ว ได้ออกมาแฉ Trent Reznor จากวง Nine Inch Nails และ Dave Grohl จากวง Foo Fighter อดีตมือกลองวง Nirvana ผ่านทาง Instagram ส่วนตัวของ Love เอง

“นี่คือการเช็คบิลบางส่วนกับการรุกรานครั้งใหญ่หลวงที่ฉันต้องเผชิญ, มันลดคุณคาในตัวฉันลง, ยุติความชอบธรรม (พวกเราไม่ใช่พรมเช็ดเท้า ผู้อุปถัมถ์มักบอกฉันแบบนี้ตลอด) เนื่องด้วยสิทธิ์อันเลวร้ายของพวกผู้ชาย. ฉันเคยถาม Sharon Stone ถ้าคุณเจอเรื่องแบบฉันจะทำอย่างไร? เธอแค่หัวเราะ เราก็เหลือแค่ตัวคนเดียวใช่ไหม?”

“ฉันพอแล้วกับสิ่งเชี่ย ๆ เหล่านี้จากเหล่าตัวตลกที่คอยพาดพิงและให้ฉันเป็นแพะรับบาปในตอนนี้ยังหายใจอยู่, สำหรับการเสียชีวิตของสามีฉัน, สำหรับเรื่องเพศอันเปิดผยของฉัน,เพราะว่าฉันติดยา และเรื่องอื่น ๆ กับผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องเจอเรื่องแบบนี้มามากกว่า 27 ปี”

“3 เดือนก่อนที่จะย้ายออกจาก LA, ฉันได้เซ็นเอกสารที่มีผลต่อ Dave Grohl, Krist Novoselic, เงินของลูกหลานฉันในระยะยาวนานเท่านาน ฉันรู้สึกหัวใจแตกสลาย, รู้สึกกลัว, รู้สึกเหนื่อยล้าจากเค้า ฉันก็แค่ต้องเซ็นมันลงไป แต่มันเป็นเรื่องโกหก ดังนั้นฉันจึงไม่ยอมเซ็นมัน”

“เพราะว่ามันไร้สาระ เรื่องวุ่นวายกับเรื่องบ้า ๆ ที่เกิดขึ้นหลังจาก Kurt เสียชีวิตมีผลกับฉันโดยตรงโดยฝีมือของ Dave ซึ่งเค้ามีแต่รวยและรวยขึ้นเรื่อย ๆ เกาะกินบารมีของ Kurt และความหวังดีของ Kurt ถึง 27 ปีเต็ม ๆ !!! ฉันว่ามันควรพอได้แล้ว”

“ฉันถูกลดคุณค่าลง และถูกบังคับให้ปล่อยวางเรื่องนี้ ซึ่งมันมีผลกระทบต่อลูกหลานของฉันในทุก ๆ รุ่น คนดีของวงการเพลงร็อกหรอ? ไม่ใช่เลย”

“สำหรับ Reznor เอาแบบเบา ๆ ไหม? เค้าเก่งนะแต่ก็น่าขนลุก ฉันไม่เคยเห็นการทารุณกรรมร่างกายของเด็กผู้หญิงอายุ 12 แบบนี้มาก่อน ซึ่งกระทำโดย Reznor และพวกของเค้า พวกเราสมาชิกวง Hole เห็นมันทั้งหมด ดังนั้นไอ 2 ตัวแสบไม่ใช่พวกของฉัน เพราะฉะนั้นฉันได้ช่วยตัวเองให้ปลอดภัย เพราะเราต่างก็มีเพียง 1 ชีวิต พวกเค้าใกล้ถูกสาปแช่งแล้ว”

“ไปตายซะ @treznor @nineinchnails @foofighters ฉันหวังอย่างยิ่งว่ากรณีของฉันจะมีผลต่อพวกเค้า จะสามารถหยุดพวกเค้าได้ จะสามารถช่วยปกป้องผู้หญิงหรือผู้ชายจากการถูกล่วงละเมิดได้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางเพศ, ทางจิตวิญญาณ และทางการเงิน มันน่าคลื่นไส้ ใช่แล้วฉันยังมีลมหายใจอีกยาวนานที่จะพูดเรื่องนี้ ฉันจะใส่มันลงไปในเพลงให้ได้มากที่สุด ‘พวกเราไม่ใช่พรมเช็ดเท้า'”

ไม่รู้ว่าการออกมาแฉเรื่องแบบนี้ทาง Courney Love มีจุดประสงค์อะไรกันแน่ และคงต้องรอดูว่าจะมีการตอบโต้จาก Dave Grohl และ Trent Reznor ด้วยหรือไม่ครับ

ที่มา : metalinjection