เชื่อว่าหลายคนชอบตั้งปณิธานให้กับตนเองในวันขึ้นปีใหม่ ว่าในปีนี้ฉันจะเป็นแบบนั้น ไม่เป็นแบบนี้ ทำแบบนั้น ไม่ทำแบบนี้ ฯลฯ

Corey Taylor กระบอกเสียงคอหนาแห่งวง Slipknot และ Stone Sour ก็เป็นอีกคนที่ตั้งปฏิธานให้กับปี 2018 ที่เพิ่งเริ่มต้นนี้ด้วยเช่นกัน เขาประกาศออกมาผ่านนิตยสาร Kerrang! ออนไลน์ล่าสุดว่าตนเองจะเลิกโพสต์ข้อความที่เกี่ยวกับการเมืองบนทวิตเตอร์ของตนเอง ความว่า

“ปณิธานปีใหม่ของผมในปีนี้ก็คือการหยุดเล่นกับไอ้พวกโทรลล์บนทวิตเตอร์เกี่ยวกับเรื่องการเมือง เพราะว่า ขอพูดตรง ๆ นะครับ ผมเอาเวลาพวกนี้มาใส่ใจตัวเองดีกว่าที่จะไปต่อกรกับเรื่องราวห่าเหวพวกนี้ มันโคตรไม่จำเป็นและก็น่าสมเพชด้วย และผมก็เริ่มจะรับอะไรพวกนี้ไม่ค่อยไหวแล้วด้วยครับ มันไม่ได้แปลว่าผมมีปัญหากับจุดยืนทางการเมืองของพวกเขานะครับ แต่เป็นเรื่องของอคติที่พวกเขาคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกฝ่ายเดียวที่มันติดมาด้วยต่างหาก”

“มาว่ากันเรื่องที่ฝ่ายขวาบ่นเกี่ยวกับฝ่ายซ้ายที่ทำตัวเป็นไอ้พวกเปราะบางกันหน่อย มันจะมีไอ้พวกที่คอยหงุดหงิดกับเรื่องงี่เง่าอะไรบางอย่างอยู่เสมอแหละครับ เวลาผมเจอคนพวกนี้ ผมได้แต่คิดว่า ‘กูจะไม่นั่งอยู่ตรงนี้แล้วดีเบตกับไอ้พวกเด็กขี้แงนี่แน่ ๆ’ และถ้ามันมีปุ่มนึงบนทวิตเตอร์ถามผมว่า ‘คุณต้องการจะบล็อกคนพวกนี้อย่างมีความสุขมั้ย?’ นั่นแหละคือปุ่มที่ผมจะกดแน่นอน พวกเขาจะสนุกกับความเป็นเด็กเหลือขอนิสียเสียเท่าไหร่ก็ได้ แต่ผมมีลูกของตัวเองแล้ว ผมไม่จำเป็นจะต้องมาเผชิญกับไอ้เด็กพวกที่ผมไม่จำเป็นต้องสนใจพวกนี้อีก”

“ข้อความหนึ่งที่ผมอยากจะบอกกับคนอ่าน Kerrang! ก็คือ: อย่าหยุดเพิ่มความรู้ให้กับตัวคุณเอง ถ้ามันมีความเชื่ออะไรบางอย่างของคุณที่เคยถูกต้องกลายเป็นเรื่องที่ผิดไป คุณจะต้องอ้าแขนรับมันไว้ คุณแค่จะปฏิเสธมันออกไปอย่างเดียวไม่ได้หรอก ผมคือหนึ่งในมนุษย์ที่ทำผิดพลาดมามากที่สุดบนโลกใบนี้ และผมก็เป็นหนึ่งในไอ้มนุษ์ที่พูดมากที่สุดด้วย และนั่นก็คือหนึ่งในบทเรียนบทใหญ่ที่สุดที่ผมจะต้องเรียนรู้เอาไว้ ผมจะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้น เพื่อที่เราจะได้ยืนอยู่บนด้านที่ถูกต้องของความจริง ไม่ใช่ด้านที่ผิดของเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมา”

ปัจจุบัน Corey Taylor กำลังทัวร์คอนเสิร์ตกับวง Stone Sour เพื่อโปรโมต Hydograd สตูดิโออัลบั้มชุดล่าสุดอย่างต่อเนื่อง ส่วนสมาชิกวง Slipknot บางส่วนเริ่มต้นทำเพลงใหม่กันแล้ว และบางส่วนก็ยังคงพักผ่อนหรือทำโปรเจ็กต์อื่นที่ตัวเองสนใจกันต่อไป คาดว่าอีกราว 1-2 ปี สมาชิกหน้ากากนรกจากเมืองไอโอว่าเมืองนี้จะกลับมารวมตัวกันระเบิดความมันใหม่อีกครั้งครับ

[ ที่มา – Metal Injection ]