นอกจากสกิลการร้องเพลง เอนเตอร์เทนคนดูจะยอดเยี่ยมแล้ว สกิลฝีปากอันเกรี้ยวกราดของ Corey Taylor ฟรอนต์แมนจากวง Slipknot และ Stone Sour ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาพูดถึงพวกที่แอนตี้การสวมมาสก์ผ่านรายการ Let There Be Talk podcast เกี่ยวกับการรับมือการระบาดครั้งใหญ่ของ Covid-19 ที่เมืองลาส เวกัส ซึ่งเป็นที่พำนักของเจ้าตัว ซึ่งเจ้าตัวได้ระบายให้ฟังดังนี้

“มันทำให้ผมหัวร้อนอีกครั้ง! เพราะว่านายกเทศมนตรีของพวกกูมันโง่เง่า การสวมมาสก์มันต้องทำต่อไปเว้ยพวก ต้องทำต่อไปจนกว่าจะมีวัคซีน ด้วยความสัตย์จริงอย่างน้อยมันก็ป้องกันได้ด้วยการใส่มาสก์”

“เวกัส สถานการณ์มันขึ้น ๆ ลง ๆ ที่คาสิโนยังคงกระจุกรวมกันโดยไม่สวมมาสก์ และจริง ๆ แล้วผู้คนที่อยู่ที่นั่น นักท่องเที่ยวหรือแขกหรืออะไรก็แล้วแต่ ยังคงมีท่าทีรังเกียจคนที่สวมใส่มาสก์ แค่นั้นก็เพียงพอแล้วที่กูจะออกไปด่าพวกมันว่า “ไอหัวขวด!!” “

“ดูเหมือนว่า มันไม่ใช่ทุกอย่างที่จะต้องคำสั่งทางการเมือง เราแค่ระมัดระวังจะดีกว่า คิดให้มากขึ้นจะดีกว่า การที่คุณเดินไปไหนมาไหนโดยไม่สวมมาสก์ มันเหมือนเป็นการเสี่ยงโชคว่าคุณจะติดเชื้อตอนไหน แต่คนที่ใส่มาสก์จริง ๆ แล้วเค้าแค่พยายามป้องกัน ไม่มีเหตุผลใด ๆ เลยที่พวกคุณจะไปทำให้พวกเค้ารู้สึกแย่ พวกเค้าไม่ได้มาพูดอะไรกับพวกคุณเลย มันบ้าบอสิ้นดี”

“มันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อที่ผู้คนต่างไม่พากันพูดถึงเรื่องนี้ บางคนเอาแต่สนใจธุรกิจของตัวเอง และพ่นสิ่งที่อาจจะก่อให้ติดเชื้อไปสู่ใบหน้าคนอื่น ซึ่งมันทำให้ไอเชื้อบ้านี้ยังคงแพร่กระจายต่อไป”

ถือได้ว่าเป็นการเกรี้ยวกราดในมุมมองที่ดีทีเดียว งานนี้คงต้องขอปรบมือให้ Corey Taylor ที่พูดได้โดนใจอย่างแรงเลยครับ

ที่มา : Metalsuck