แวะมาฟังเรื่องราวของคนอึดตายยากอย่างคุณพี่คอรีย์ เทย์เลอร์ กระบอกเสียงของวง Slipknot กันอีกซักเรื่องครับ หลายคนที่ติดตามข่าวในระยะหลังกันมาก็คงพอจะทราบว่าเขากำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นหลังจากผ่าตัดกระดูกคอเนื่องจาก ‘คอหัก’ เพราะโยกหัวมากไประหว่างการแสดงคอนเสิร์ตตลอดหลายปีที่ผ่านมา

แม้ว่าล่าสุดเขากลับมาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตกับวง Slipknot แล้ว แต่อาการก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่ดีครับเพราะยังต้องใส่เฝือกคออยู่จนถึงตอนนี้ เทย์เลอร์ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บครั้งนี้กับนิตยสาร Revolver ฉบับล่าสุดว่า:

“พูดจริงจังนะครับ ช่วงสองสามปีหลังมานี่เป็นปีที่ประหลาดสำหรับผมมาก ๆ ในเรื่องของร่างกายน่ะ แต่คุณก็จะคิดได้ในที่สุดว่านั่นมันเป็นเพราะว่าตัวคุณแก่ขึ้นแล้วนั่นแหละครับ แพทย์ของผมส่งตัวผมไปรักษากับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และปฏิกิริยาของเขาต่อผมก็แบบว่า ‘โอ้ ถ้าแบบนี้ล่ะก็เราต้องทำการผ่าตัดซะเดี๋ยวนี้เลย’ แต่ผมก็ยังเป็นผมคนเดิม ผมตอบไปว่า ‘มีทางไหนที่พอจะเลื่อนการผ่าตัดนี้ออกไปหลังจบทัวร์มั้ยครับหมอ’ เขาตอบกลับมาหนักแน่น ‘ไม่มี’ [หัวเราะ] เขาบอกว่าเส้นประสาทไขสันหลังของผมมันบาดเจ็บหนักกว่าที่เขาเห็นมาจากพวกนักสู้ UFC* ประมาณ 20 เท่าได้มั้ง เขาส่งผมเข้าเครื่องสแกน MRI และก็บอกว่า ‘นั่นไง คุณเห็นมันมั้ย? นั่นมันเป็นอะไรที่แย่ แย่มาก ๆ! มันไม่ควรจะออกมาเป็นแบบนั้นได้เลยด้วยซ้ำ’ และผมก็ได้แต่คิดในใจว่า ‘แม่ง หมอ พูดขนาดนี้ไม่ทำให้กูเป็นอัมพาตไปเลยล่ะว่ะ ห่าราก’” (อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่นิตยสาร Revolver ฉบับเดือนสิงหาคม/กันยายน 2016 สั่งซื้อได้ที่นี่)

ก็ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งมีชีวิตที่ใช้ร่างกายเปลืองทีเดียวครับ ทั้งร้องเพลงอย่างหนักหน่วงและโยกหัวอย่างรุนแรงมาตั้งสองทศวรรษขนาดนี้ คอไม่หักก็ให้มันรู้กันไป! หลังจากนี้เพลาลงหน่อยก็ได้ครับพี่ แฟนเพลงเข้าใจ เดี๋ยวจะตายซะก่อนได้ดูคอนเสิร์ตกันอีกรอบ!

* UFC ย่อมาจาก Ultimate Fighting Championship เป็นรายการการแข่งขันต่อสู้ที่ใช่ศิลปะการต่อสู้แบบผสม (Mixed Martial Art หรือ MMA)

ที่มา – Loudwire