ถึงช่วงนี้ Corey Taylor จะวุ่นอยู่กับวง Stone Sour เพราะเพิ่งทัวร์โปรโมตอัลบั้ม .5: The Gray Chapter ของวง Slipknot จบไป แต่ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของวงดนตรีเมทัลเก้าหน้ากากนรกวงนี้มาให้ทราบกันเรื่อย ๆ ครับ อย่างแรกเลยก็คือ เราจะไม่ได้เห็นวง Slipknot อีกเลยอย่างน้อยเป็นเวลาสองปีเต็ม

“ไม่มีอะไรคึบหน้าทั้งนั้นครับ” Taylor ตอบกลับการถามของ Metal Wani เกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุดของวง Slipknot “เราจะไม่ทำห่าอะไรเลยกันตลอดสองปีนี้ ผมทำวง Stone Sour ส่วน Crown ก็ทำภาพยนตร์ของเขาไป ทุก ๆ คนมีอะไรของตัวเองทำกันหมดครับในตอนนี้ มันเป็นเหมือนช่วงเวลาที่เราแต่ละคนกำลังใช้เวลาของตัวเองกันอยู่น่ะ ซึ่งมันดีนะครับ บางครั้งคุณก็จะเป็นต้องทำมันแหละ แต่บางครั้งคุณก็จำเป็นต้องหายหน้าหายตาไปและปล่อยให้ผู้คนคิดถึงคุณบ้าง นี่คือแผนสำหรับเวลานี้ครับ ปล่อยให้ทุกคนได้พักหายใจกันบ้างแล้วค่อยมาคุยกันต่อว่าจะเอายังไงหลังจากนั้น”

ส่วนเรื่องของอัลบั้มถัดไปนับจากนี้ “ผมรู้ตัวดีว่าตัวเองอยากจะแต่งเพลงที่มันรุนแรงครับ ผมอยากทำอะไรที่มันให้ความรู้สึกอึดอัด ผมอยากจะไปอยู่ในจุดที่พวกเราไม่ได้ไปถึงกันมาเป็นเวลานานมากแล้ว ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหมายถึงอะไร แต่ผมคิดว่าถ้าผมได้ยินมันล่ะก็ผมก็จะรู้ได้ทันทีว่าใช่สิ่งที่ผมต้องการ”

ไม่รู้ว่าที่อยากทำเพลงหนักขึ้นมาอีกครั้งนี่เพราะ Chad Kroeger นักร้องนำ Nickelback ไปด่าเอาไว้หรือเปล่าว่าเขาและวง Stone Sour น่ะเป็นแค่วง Nickelback ฉบับ lite เท่านั้น ก็เลยจุดประเด็นความเดือดในกายพี่แกให้ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง สำหรับคนที่พลาดไปว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่าง Chad Kroeger และ Corey Taylor อ่านกันได้ที่นี่ครับ: 1. นักร้องนำ Nickelback ท้า Corey Taylor ให้ Stone Sour แต่งเพลงฮิตออกมาให้ได้ซักเพลง 2. Corey Taylor ตอกกลับ Chad Kreoger แห่ง Nickelback ให้ “กลับขึ้นเตียงไปซุกใต้ผ้าห่มเฮลโลคิตตี้แล้วหุบปาก” 3. Chad Kroeger บอก ที่คนไม่ชอบ Nickelback เพราะไม่ได้เป็นวงอินดี้เท่ ๆ เหมือน Arcade Fire

ที่มา – Loudwire