วันนี้มีเหตุการณ์น่าตื่นเต้นจากเว็บไซต์ slipknot1.com และเฟซบุ๊กของวงสลิปน็อตว่าด้วยเรื่องของการอัพเดตหน้าเว็บ เปลี่ยนภาพโปรไฟล์และภาพคัฟเวอร์เป็นสีดำล้วน ๆ ไม่มีอะไรเจือปน ซึ่งหลายคนก็เอามาโยงเข้ากับบทสัมภาษณ์ล่าสุดของคอรีย์ เทย์เลอร์ว่า นี่คือการกลับมาของอัลบั้มใหม่จากเดอะแม็กก็อตส์ คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนของวงบอกว่าสลิปน็อตจะกลับเข้าไปทำงานในสตูดิโอเป็น ‘งานหลัก’ ในเดือนมีนาคมนี้

เทย์เลอร์บอกกับนิตยสารเคอร์แรง! ว่าตอนนี้ทางวงมีเดโมใหม่ที่จะนำเข้าไปบันทึกเสียงในสสตูดิโอถึง 17 เพลงด้วยกัน

“นี่เป็นความเห็นจากผมอย่างเดียวนะ ผมพูดได้เลยว่านี่มันเป็นการผสมผสานระหว่างอัลบั้ม Iowa กับ Volume 3 เข้าด้วยกัน แต่ก็ต้องพูดกันตรง ๆ ว่านี่เป็นแค่เบื้องต้นเท่านั้น ผมคิดว่าแฟน ๆ คงจะโคตรตื่นเต้นเลยถ้าได้ยินมัน”

“ผมเขียนเนื้อเพลงไว้ทั้งหมดแล้วตอนนี้และมันก็ออกมาดีมาก มันเป็นเหมือนเรื่องราวอันยาวนานของวง ซึ่งมันก็ต่างจากเนื้อเพลงที่ผมเคยเขียนกับสลิปน็อตมาทั้งหมด เพราะผมคิดว่า หลังจากทุก ๆ สิ่งที่เราได้ผ่านมา มันถึงเวลาแล้วที่เราจะเล่าเรื่องพวกนี้ มันจะเป็นอัลบั้มที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการจากสลิปน็อต และเป็นทุก ๆ สิ่งที่คุณคาดไม่ถึงด้วย”

การกลับเข้าไปในสตูดิโอครั้งนี้เป็นการทำอัลบั้มใหม่ครั้งแรกหลังจากอัลบั้มล่าสุดของวงอย่าง All Hope is Gone ที่ออกมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 โดยจะเป็นครั้งแรกที่ไม่มีมือเบส พอล เกรย์ ที่เสียชีวิตจากการเสพยาเกินขนาดเมื่อปี ค.ศ. 2010 และก็จะไม่มีโจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองและสมาชิกหลักในการเขียนเพลงที่เพิ่งแยกทางกันเมื่อศุกร์ 13 เดือนธันวาปีที่แล้ว จะเป็นยังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา – Loudwire