จากบทสัมภาษณ์ของคอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนวง Slipknot กับทางมิสเทรส แคร์รี่แห่งสถานีวิทยุ WAAF ของเมืองวอร์เชสเตอร์/บอสตัน เขาได้พูดถึงการ ‘หลงทาง’ ของวง ความยากลำบากในการหา ‘ทิศทาง’ ให้กับวงของตัวเองหลังจากที่ต้องสูญเสียพอล เกรย์ มือเบสของวงไปด้วย และเขาก็ให้เครดิตกับบรรดาแฟนเพลงในการช่วยเหลือให้วงสามารถก้าวผ่านเวลาที่ยากลำบากในการสูญเสียสมาชิกคนสำคัญของวงมาได้

“มันมีช่วงเวลาแบบที่ผมสามารถเรียกว่าหลงทางได้เต็มปากอยู่เพียบเลย ผมไม่ได้รู้สึกว่าวงมันกำลังจะจบลงหรอกนะ เราก็ไม่รู้เหมือนกัน… คือว่า เราเหมือนกับว่าถูกน็อกซ้ำไปซ้ำมา” เทย์เลอร์ให้สัมภาษณ์ “มันมีช่วงเวลาประมาณว่า ‘เราจะทำอะไรกันดีล่ะตอนนี้?’ อยู่เต็มไปหมดเลย ผมหมายถึงว่า มันเป็นสาเหตุที่นำพาเรามาสู่คำถามว่า ‘เราจะทำอะไรกันดีล่ะตอนนี้?’ และเราก็โชคดีมากที่มาถูกทาง สำหรับผมนะ สำหรับพวกเราทุกคน”

เขาเล่าต่อ: “คนเราต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ต่างกันออกไป ผมรู้ สำหรับพวกเราแล้วมันก็คือการกลับขึ้นไปบนเวทีแล้วก็ดูกันว่าพวกเราอยากจะไปต่อโดยไม่มีพอลมั้ย ผมหมายถึงว่า มันเป็นเรื่องใหญ่มาก เราก็เลยออกไปและขึ้นแสดงในเทศกาล Sonisphere เมื่อสามปีก่อน และมันก็ออกมาดีเยี่ยม โชว์ครั้งแรกมันยากสำหรับพวกเรา เข้าเรื่องกันเลยนะ หลังจากตอนนั้นที่เราเสร็จสิ้นภารกิจที่ Sonisphere กันแล้ว เราก็รู้กันเลยว่า ‘โอเค เราสามารถทำสิ่งนี้ได้ เราต้องการทำมัน แล้วเอาไงต่อ?’ มันเป็นเวลาหลายปีที่เราพยายามมองหาว่าตอนไหนคือเวลาที่ถูกต้องสำหรับการทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่ เพราะว่าบางคนในกลุ่มของเราไม่ได้ต้องการแค่เดินเข้ามาบันทึกเสียงวัตถุดิบที่เรามีอยู่เท่านั้น แต่เราต้องรู้สึกว่ามันเข้าท่าแล้วด้วย และเวลานั้นมันเพิ่งมาถึงเมื่อช่วงต้นปีนี้เอง พวกเรากลับมารวมตัวกันแล้วก็ประมาณว่า เอาหลาย ๆ ส่วนที่มีมาประกอบกัน พวกเรานำสิ่งที่เรามีออกมาเล่นให้กันและกันฟัง แล้วมันก็ออกมาแบบ ‘นี่มันรู้สึกดีจริง ๆ กลับเข้าไปในสตูดิโอแล้วนำเดโมพวกนี้ไปทำเป็นเพลงของ Slipknot และเขียนเพลงใหม่ของ Slipknot กันเถอะ’

เพราะงั้นมันก็เลยไม่เคยมีเวลาไหนเลยที่เรารู้สึกว่ามันจบลงแล้ว แต่แน่นอน มันมีช่วงเวลาที่เราไม่สามารถหาทิศทางไปต่อได้ และโชคดีมากที่เราได้รอจนกระทั่งถึงเวลาที่เหมาะสมในการทำมันออกมา”

พอล เกรย์ ถูกพบเสียชีวิตในห้องพักโรงแรมในย่าน Des Moines นอกรัฐไอโอว่าเมื่อเดือนพฤศภาคมปี 2010 ด้วยวัย 38 ปี ทิ้งภรรยาและลูกสาวไว้หนึ่งคน ชื่อว่าออคโทเบอร์ ซึ่งเพิ่งเกิดได้เพียงแค่สามเดือนหลังจากเขาเสียชีวิตไป และหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปทางวงก็แยกกันไปพักใหญ่ ก่อนจะกลับมาทัวร์ด้วยอดีตมือกีตาร์ของวง ดอนนี่ สตีล ในตำแนห่งเบสแทนที่เขา

ส่วนในอัลบั้มใหม่นั้นก็ได้มีพลเมืองชาวเน็ตแฉออกมาแล้วว่าเป็นเขาคนนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Slipknot ได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net