ฟังเรื่องราวดาร์ค ๆ ในชีวิตของ Corey Taylor กันมาก็มาก ทั้งการเป็นคนไร้บ้าน การพยายามจะฆ่าตัวตาย แต่ดูเหมือนว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่โลกยังไม่รู้เกี่ยวกับเขาคนนี้ครับ ในตอนล่าสุดของรายการ The Therapist ของช่อง Viceland (ช่องทีวีของเว็บไซต์ VICE) เขาพูดถึงการถูกกดขี่ทางเพศในวัยเด็กเมื่อตอนอายุ 10 ขวบที่ถูกเด็กข้างบ้านกระทำเอาไว้ด้วย

รายการนี้เป็น therapy session ระหว่าง Taylor กับคุณหมอ Siri Sat Sam Singh ซึ่งที่จริงแล้วก็พูดหลายประเด็นทีเดียวครับ ทั้งความรุนแรงภายในครอบครัว, ยาเสพติด, ความยากจน, การพยายามฆ่าตัวตาย และการถูกล่วงละเมิดทางเพศ Taylor เล่าประเด็นนี้ทั้งน้ำตาว่า

“ผมถูกข่มขืนโดยใครบางคนที่เป็นเพื่อนบ้านกัน ตอนนั้นพวกเราอยู่กันแบบย้ายบ่อยบ่อยมากเพราะงั้นผมก็เลยจำเป็นต้องหาเพื่อนให้ได้อย่างรวดเร็ว ตอนนั้นมีคนให้ผมแฮงเอาต์ด้วยและเล่นด้วยกันอยู่หนึ่งคน เขาอายุ 16 ปีครับ และเขาก็ชวนผมไปที่บ้านเพื่อเล่นดนตรีด้วยกัน แล้ววันหนึ่งมันก็ดันกลายเป็นเรื่องอื่นไปแทน”

“เป็นเวลานานมากผมไม่เคยบอกใครเลย เพราะเขาขู่ไว้ว่าจะทำร้ายผมและขู่ว่าจะทำร้ายแม่ของผมด้วย และมันจบที่ไอ้คนนั้นทำให้ครอบครัวตัวเองพังลงไป พวกเขาย้ายออกไปในคืนนั้น ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่บ้ามาก มันต้องใช้เวลายาวนานมากกว่าที่ผมจะรู้สึกปลอดภัยเหมือนเดิม ผมไม่เคยบอกใครเลยจนกระทั่งน่าจะประมาณอายุ 18 ปีได้ครับ ตอนนั้นแหละที่ผมค้นพบว่าตัวเองเป็นคนประเภทไหน ก็อย่างที่เห็น ว่าเป็นไอ้พวกแปลกแยก”

เขาปิด session ในรายการนี้ด้วยการพูดถึงลูก ๆ ของตัวเองว่า

“สิ่งเดียวที่ผมต้องการจะเป็นก็คือพ่อคนครับ ผมไม่เคยต้องการให้ลูก ๆ ของผมต้องมาผ่านอะไรแบบที่ตัวผมเองเคยเจอมา เพราะงั้นเรื่องนี้มันเป็นอะไรที่สำคัญกับผมมากที่จะต้องเก็บเงินสำหรับการเรียนมหาวิทยาลัยให้พวกเขา ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายต่าง ๆ, เสื้อผ้า, อาหาร ทุกสิ่งทุกอย่างที่มันเป็นพื้นฐาน พวกเขาไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรเลย พวกเขาถูกปกป้องอย่างดี”

สำหรับคนที่ต้องการจะชมรายการ The Therapist ตอนดังกล่าว สามารถเข้าไปสมัครและจ่ายเงินเพื่อเป็นสมาชิกของ Viceland กันได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Loudwire