สำนักข่าว IndiePower.com ได้ทำการสัมภาษณ์คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนวง Slipknot และ Stone Sour ที่พรมแดงหน้างานคอนเสิร์ตการกุศลของ MusiCares MAP Fund ครั้งที่ 10 เมื่อวันจันทร์ที่แล้ว (12 พฤษภาคม) ในหลายแง่มุมทั้งสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขายังคงทำเพลงต่อไปหลังจากที่อยู่ในวงการเพลงมาแล้วกว่า 2 ทศวรรษ คอรีย์ตอบกลับไปว่า (รับชมคลิปการสัมภาษณ์ได้ที่ท้ายข่าวครับ)

“การต้องมาได้ยินเพลงห่วย ๆ มากมายเป็นแรงบันดาลใจให้ผมมากพอสำหรับทำดนตรีใหม่ ๆ ผมหมายถึง ถ้าคุณยังคงทำมันด้วยเหตุผลเดียวกับที่คุณทำเมื่อตอนอายุ 13 แรงบันดาลใจมันก็มาได้จากทุกคนทุกแห่ง พวกเราทุกคนยังคงหลงไหลกับการค้นหาว่าชีวิตของเราอยู่ไหน เรายังคงได้รับประสบการณ์ของการสูญเสีย, ความเศร้า, ความเจ็บปวด คือ ชีวิตมันมีแรงบันดาลใจมากพอสำหรับทุกคน”

และเมื่อถามถึงการสลับหน้าที่ไปมาระหว่างการทัวร์โปรโมตอัลบั้มของ Slipknot กับ Stone Sour

“มันง่ายกว่าที่คุณคิด ผมหมายถึง มันก็ยากนั่นแหละ แต่สำหรับผมแล้ว มันง่ายเหมือนกับการฟังเพลง แล้วมันก็ ‘บู้ม!’ การที่ผมได้อยู่ในวงดนตรียอดเยี่ยมถึงสองวงมันเป็นปัญหาที่คู่ควรแก่การรับไว้ ผมแค่ทำตามที่เพลงมันพาไปและทำสิ่งที่ผมอยากจะทำ”

แล้วเขาก็ยังให้คำแนะนำกับวงดนตรีรุ่นใหม่ที่ก้าวเข้ามาในโลกดนตรีปัจจุบันนี้เอาไว้ด้วย ว่า

“ผมบอกแบบนี้กับวงดนตรีหน้าใหม่ทุกวง: สิ่งที่พวกเขาควรเรียนรู้จริง ๆ ก็คือการทำให้มันสด แสดงมันออกมาจริง ๆ ทำมันบนเวที สร้างความผิดพลาด เล่นดนตรีต่อหน้าคนแค่ห้าคน — คอยเตือนสติตัวเองไว้ว่าทำไมตอนแรกคุณถึงอยากจะเล่นดนตรี เพราะว่าผู้คนมากมายในทุกวันนี้ผลักดันหน้าที่ไปให้คอมพิวเตอร์ทำงานแทนที่จะเรียนรู้การทำสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวเอง เพราะงั้น ไปเรียนรู้วิธีปล่อย ‘ของจริง’ ออกมาซะ แล้วโชว์มันให้คนดูได้เห็น”

ที่มา – Blabbermouth.net