ก็อย่างที่ทราบกันว่าวง Slipknot เพิ่งสิ้นสุดเวิลด์ทัวร์อันยาวนานลงไป และก็อยู่ในช่วงพักผ่อนกันอยู่ซึ่งก็คงอีกพักใหญ่กว่าเราจะได้เห็นพวกเขากลับมารวมตัวกันและทำอัลบั้มเต็มกันอีกครั้ง แต่หนึ่งเรื่องที่เรารู้ก็คือสมาชิกบางส่วนได้เริ่มแต่งเพลงใหม่สำหรับวง Slipknot กันแล้วครับ แม้ว่า Corey Taylor กระบอกเสียงของวงจะกำลังวุ่นอยู่กับการกลับมาของ Stone Sour วงของตัวเองที่กำลังจะออกอัลบั้มใหม่ก็ตาม

ในการสัมภาษณ์ของ Corey Taylor (ในนามวง Stone Sour) กับ Cindy Scull จาก 97.1 The Eagle สถานีวิทยุจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เขาก็ยืนยันเรื่องนี้เอาไว้ด้วยเช่นกันว่าสมาชิกคนอื่นในวง Slipknot กำลังทำเพลงกันอยู่อย่างช้า ๆ และเขาไม่คิดว่าจะมีความคืบหน้าเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่มากนักในช่วงปีนี้หรือปีหน้า เป็นการทำแบบ ‘เรื่อย ๆ’

“จริง ๆ แล้วเราก็ยังไม่ได้ทำอะไรกันมากนักหรอกครับ ผมรู้แค่ว่าเรากำลังเริ่มต้นทำเพลงใหม่กันไปอย่างช้า ๆ และนอกเหนือไปจากงานพวกนั้นเราก็ใช้เวลาไปกับการพักผ่อนกันอยู่น่ะ Clown ก็ไปกำกับหนัง Sid ก็ไปทำอะไรทำ… พวกเราทุกคนมีอะไรของตัวเองทำกันหมดและ… ก็เท่านั้น คือผมหมายความแบบนี้ ปีหน้าทุก ๆ คนก็จะแยกย้ายไปทำเรื่องของตัวเองกัน แล้วหลังจากช่วงเวลานั้นมันผ่านไปแล้ว เราก็จะกลับมารวมตัวกันทำผลงานของวง Slipknot กันอีกครั้งแบบ ช้า แต่ ชัวร์ครับ”

แต่ถ้าให้เดาก็น่าจะมีให้รอกันมากกว่าสองปีอัพแน่นอน ระหว่างนี้ก็สนุกกับวง Stone Sour กันไปพลาง ๆ ครับ อัลบั้มใหม่ Hydograd ใกล้จะออกแล้วนะ
ที่มา – Metal Injection