คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนวง Slipknot เปิดเผยกับรายการวิทยุ “Loudwire Nights With Full Metal Jackie” ว่าตอนนี้อัลบั้มใหม่ของวงที่แฟนเพลงรอคอยกันมานานแสนนานนับตั้งแต่ “All Hope is Gone” ที่ออกมาเมื่อปี 2008 นั้นทำเสร็จไปถึง 98% เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เขาบอกว่าตัวเขาเองนั้นอยู่ในขั้นตอนการฟังผลงานทั้งหมดที่บันทึกเสียงแล้วว่ามันยังขาดเหลือหรือต้องปรับอะไรตรงไหนอีกหรือไม่ และขั้นตอนต่อไปก็นำผลงานทั้งหมดไปมิกซ์เสียง แล้วก็จะมีการประกาศออกมาอย่างยิ่งใหญ่ในเร็ว ๆ นี้แน่นอน เขาเรียกผลงานอัลบั้มใหม่นี้ว่า ‘big things to hear’ เลยทีเดียว และก็บอกอีกว่าผู้คนที่ได้ฟังผลงานใหม่ ๆ ของพวกเขาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้จะต้องสติแตกกันแน่นอน

“I’m in the process of heading to the studio to give a listen, see if there’s anything we need to touch up. But yeah, it is very close. The next step is the mix, and we’re going to try to get it out very soon. There will be big announcements soon. Big things to hear, soon. That’s really all I can say about it. I know we’re anything, if not diligent to our plan. The plan is to just slowly but surely get people to lose their minds for the next couple of months with just little stuff here and there leaked.”

อัลบั้มเต็มชุดใหม่ล่าสุดของ Slipknot ที่กำลังจะออกนี้นับเป็นผลงานแรกนับตั้งแต่พอล เกรย์ มือเบสของวงเวียชีวิตไปเมื่อปี 2010 และการแยกทางของโจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองของวงเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วในวันศุกร์สิบสามพอดิบพอดี เขาเป็นทั้งสมาชิกยุคก่อตั้งและกำลังหลักในการแต่งเพลงของวงมาตลอดด้วย และทางวงก็ยังไม่ได้ประกาศตัวมือกลองคนใหม่ออกมาแต่อย่างใดครับ ส่วนทางด้านโจอี้เองนั้นเมื่อตอนต้นปีเขาก็แถลงออกมาอย่างเป็นทางการว่าไม่ได้เป็นคนตัดสินใจออกจากวง ยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่หลังจากผ่านมาเป็นเวลาหกเดือน เขาก็คงพ้นสภาพจากการเป็นมือกลองของวงไปเรียบร้อยแล้วโดยพฤตินัยแหละครับ

สำหรับมือกลองคนใหม่นั้น มีข่าวลือออกมาว่าทางวงได้ทาบทามเจย์ ไวน์เบิร์ก ลูกชายของแมกซ์ ไวน์เบิร์ก มือกลองของวง Bruce Spring and the E Street Band มาร่วมวงครับ จะจริงหรือไม่อีกไม่กี่เดือนคงได้รู้กัน

ที่มา – Blabbermouth.net