วง Slipknot ที่ช่วงนี้กำลังซุ่มทำอัลบั้มใหม่กันอยู่ ล่าสุดทาง Corey Taylor นักร้องนำฝีปากกล้าของวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางรายการ Steve‑O’s Wild Ride ตอนที่ 53 ในรูปแบบ Podcast ซึ่งมีการถามประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิวัฒนาการของหน้ากาก Slipknot รวมถึงหน้ากากดีไซน์ใหม่ที่จะได้พบเจอในอัลบั้มหน้าว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งทาง Corey Taylor ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“บางครั้งพวกเราจะมีภาพในหัวครับ ซึ่ง Clown จะเก่งเรื่องแบบนี้มากเพราะว่าเค้าคือศิลปินตัวจริง ซึ่งเค้าจะไปบางสถานที่ที่น่ากลัวแล้วก็แบบว่า “กูได้แบบมาแล้วโว้ย” หลังจากนั้นพวกเราก็จะส่งไปให้คนทำต่อ”

“มันมีบางครั้งที้เรานึกภาพจริง ๆ ในหัวไม่ออก มีแค่ไอเดียเฉย ๆ ก็ต้องเดินไปบอกคนทำวิชวล อาร์ต หรืคนทำวิชวล เอฟเฟค และพวกเค้าก็จะทำมันออกมาให้คุณ หลังจากนั้นเราก็จะมาดูงานกันว่าชอบหรือจะปรับเปลี่ยนมัน บลา บลา บลา คุณจะค่อย ๆ ปรับแบบมันจนรู้สึกว่ามันน่าสนใจจริง ๆ “

“ส่วนหน้ากากใหม่ของผมหรอ”

“บอกเลยว่ามันจะทำให้เด็ก ๆ ผวา! มันโคตรน่ากลัวเลยพวก มันไม่น่ามอง มันทำให้ภรรยาผมกลัวจนไม่กล้ามองเลยเว้ย และเธอเจอเรื่องบ้า ๆ แบบนี้บ่อย ๆ เธอแบบว่ามันรบกวนฉันจริง ๆ เอามันออกไปให้พ้น ๆ ซะ”

ทาง Corey Taylor ยังได้เล่าต่อเกี่ยวกับวิวัฒนาการของหน้ากาก

“ในทุก ๆ อัลบั้ม เราพยายามจะมอบอะไรที่แตกต่างให้กับแฟนเพลง เรามอบในสิ่งที่เป็น Slipknot ในแบบที่ทุกคนคาดหวัง แต่เราก็เพิ่มความแตกต่างลงไปด้วย เราพยายามผลักดันมันให้ไกลออกไปเกินขอบเขต, ทำนองของดนตรีด้วย และที่ผมคิดแบบนั้นก็เพราะผู้คนจะไปถึงจุดที่ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างกับอัลบั้มของพวกเรา พวกเค้ารู้ว่าจะต้องได้เห็นหน้ากากใหม่ พวกเค้ารู้ว่าจะได้ฟังอัลบั้มใหม่ พวกเค้ารู้ว่าจะได้เห็นงานอาร์ตแบบใหม่ แต่พวกเราจะไม่มีทางรู้ว่าดนตรึของพวกเราจะไปในทิศทางไหนหรอกพวก!”

เฮียแกเกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว แฟน ๆ ก็รอดูกันเลยว่าจะน่ากลัวอย่างที่เจ้าตัวได้บอกไว้หรือไม่ครับ

ที่มา : kerrang