เมื่อวานนี้ Chad Kroeger แห่ง Nickelback เปิดศึกกับ Corey Taylor แห่ง Slipknot และ Stone Sour เอาไว้หนักหนาสาหัสทีเดียวครับ ทั้งการที่บอกว่าวง Stone Sour นั้นพยายามจะเป็นวง Nickelback Lite (ฉบับเบา), ท้าให้แต่งเพลงฮิต, รวมถึงการที่บอกว่าวง Slipknot ใส่หน้ากากเพราะอยากจะให้ผลงานมีกิมมิคขึ้นมา และฝั่ง Taylor ก็มาเร็วเคลมเร็วสมเป็นยุคโซเชียลมีเดียเฟื่องฟู่ครับ เขาตอกกลับเรียบร้อยแล้ว!

ก่อนอื่นไปอ่านเรื่องพี่ Chad กันก่อนที่นี่

ทางฝั่งเมทัลเฮดคอหนาขวัญใจมหาชนอย่าง Taylor ก็ตอกกลับได้ร้อนแรงไม่แพ้กันครับ บอกได้เลยว่ามวยถูกคู่มาก ๆ เขาให้สัมภาษณ์กับรายการ 98 KUPD (ชมได้ที่ท้ายข่าว) ว่า “ผมกำลังนั่งคิดอยู่ว่าจะรับมือกับเรื่องนี้ยังไงดีครับ เพราะมันโคตรตลกเลย ผมไม่รู้นะว่าเขาอาศัยอยู่บนดาวไหนกันแน่ อาจจะเป็นดาว Kroeger ล่ะมั้งครับ และบนนั้นกัญชามันก็คงจะเจ๋งน่าดู เพราะแม่งโคตรเป็นไอ้งั่งเลย”

“ตอนแรกผมก็คิดที่จะพูดอะไรเกี่ยวกับเขาเหมือนกันนะ แล้วผมก็น่ามานั่งอ่านคอมเมนต์ในเน็ตดู แล้วผมก็ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรออกมาแล้วครับ เขาก็ดูเป็นคนที่ไม่ค่อยจะมีคนชอบนักหรอกนะ มึงอยากจะพูดอะไรก็พูดไปเลย ที่กูรู้ก็คือกูเคยถูกโหวตให้เป็น ‘ไอ้หนุ่มสุดเซ็กซี่แห่งวงการร็อก’ ทั้งที่ใส่หน้ากากว่ะ ส่วนมึงน่ะถูกโหวตให้เป็น ‘ไอ้หนุ่มสุดทุเรศของวงการเพลงร็อก’ ตั้งสองครั้งสองครา เอารางวัลนั่นยัดตูดไปซะเหอะ”

และ Taylor ก็บอกอีกด้วยว่าเขาไม่มีปัญหากับสมาชิก Nickelback คนอื่น ๆ ครับ “ผมรักทุกคนในวงนะครับ ผมรัก Mike [Kroeger] ผมรู้สึกดีกับพวกเขาทุกคนเลย ผมเคยสังสรรค์กับพวกเขา ปัญหาน่ะมีแค่กับไอ้ ‘หน้าส้นตีน’* นั่นเท่านั้นแหละ ที่ผมไม่สามารถไปสนุกด้วยได้จริง ๆ หน้าเขาเหมือนตีนเลย ผมผูดผิดเหรอ? เพราะงั้นนะ พวก ช่วยซุกตัวกลับขึ้นเตียงไปซุกใต้ผ้าห่มเฮลโลคิตตี้แล้วหุบปากไปซะ”

ทางด้าน Josh Rand มือกีตาร์ของวงก็มีการเสริมขึ้นมาด้วยว่าทางวง Nickelback เคยทาบทามให้วง Stone Sour ไปเป็นวงเปิดระหว่างการทัวร์ประเทศแคนาดาแต่ว่าวง SS ปฏิเสธไป (นี่อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ Kroeger ไม่ชอบ Taylor ก็เป็นได้ รวมถึงการที่ Taylor ด่า Nickelback ในอดีตด้วยนั่นเองครับ

*Taylor พูดว่า ‘Face like a foot’

ที่มา – Loudwire