จากที่เมื่อวานนี้รายงานเกี่ยวกับความเดือดดาลของคุณลุงเกล็น เบ็นตัน ฟรอนต์แมนวงเดธเมทัลรุ่นเก๋า Deicide ที่ไม่พอใจกับคำสัญญาลมตดของคอรีย์ เทย์เลอร์และเพื่อนสมาชิกในวง Slipknot ที่เคยบอกว่าจะพาไปออกทัวร์ด้วยแต่ไม่เคยเกิดขึ้นจริงซักที ล่าสุดพี่เทย์เลอร์นักร้องนำผู้เป็นเสมือนกระบอกเสียงของวงก็ออกมาโต้ตอบศิลปินรุ่นใหญ่ผู้นี้แล้วครับ

ย้อนกลับไปดูสิ่งที่เบ็นตันพูดกันซักเล็กน้อย เขาให้สัมภาษณ์ในพอดแคสต์ Talk Toomy เอาไว้ว่า:

“จริง ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอกนะครับ แต่ผมจะทำให้มันใหญ่เอง วง Slipknot เคยบอกกับเราว่า ‘โอ้ เราจะพาพวกคุณไปด้วยนะพรรคพวก ‘ เออ เอาให้สติแตกกันไปข้าง นี่แหละสิ่งที่กูจะบอกกับมึง เอาให้กูสติแตกไปเลย ไอ้คอรีย์ เทย์เลอร์และสหายตุ๊ดทั้งหลายของมึง โอเค ‘พวกเราจะพาวง Deicide ออกไปร่วมทัวร์กับเราด้วยยังงั้นยังงี้’ แม่งก็แค่ลมจากรูดากเท่านั้นแหละ ถ้าย้อนกลับไปฟังกันจริง ๆ คุณรู้อะไรมั้ย พวกแม่งไม่เคยคิดจะทำอะไรแบบนั้นให้เราจริง ๆ หรอก พวกมึงเคยแนะนำวงกูในโชว์หนึ่งครั้ง นั่นมันเยี่ยมมาก ขอบใจนะ แต่แล้วไหนล่ะทัวร์ที่บอก? ไหนล่ะไอ้ที่บอกว่าจะช่วยเหลือเรา ซักนิดก็ไม่เห็นมี? คือผมจะหมายความว่าพวกเราทำสิ่งนี้กันมาหลายปีนักแล้วครับ พวกเขาทำเป็นบอกกับผมว่า ‘พวกคุณทำให้ผมเริ่มต้นทำสิ่งนี้’ เยี่ยม จะบอกอะไรให้นะ เก็บคำชมของมึงไปซะเถอะ เข้าใจที่จะสื่อใช่มั้ย?”

และทางสำนักข่าวเพลงสายหนักอย่าง Loudwire ก็ไม่คิดที่จะฟังความข้างเดียวและติดต่อคอรีย์ เทย์เลอร์ไปโดยด่วนเพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลของดราม่าครั้งนี้ และเทย์เลอร์ก็ตอบกลับมาว่า

“ด้วยความเคารพที่ผมมีต่อเกล็นและวง Deicide นะครับ พูดตามตรงว่าผมจำไม่เคยได้เลยว่าให้สัญญาอะไรแบบนั้นเอาไว้ด้วย ผมไม่ได้จะบอกว่าไม่มีใครในวงคนอื่นพูดแบบนั้นนะ แต่ทั้งหมดที่ผมจำได้คือผมเปล่า ผมคิดว่าการเป็นนักร้องนำมันทำให้ผมตกเป็นเป้าหมายแรกน่ะ”

“ถ้าเขาต้องการจะพูดเรื่องนี้แบบเจาะจง เราก็จะมาพูดเรื่องนี้กันแบบเจาะจงครับ มันจะต้องมีการทำเอกสารกันก่อนที่จะจัดทัวร์ ผมเป็นคนดูเองทั้งหมด และ Deicide ไม่เคยถูกเสนอชื่อเข้ามาในทัวร์ของเรา นั่นคือสิ่งที่ผมจำได้ ถ้าเขาต้องการจะแสดงความโมโหโกรธาลงมาที่ผม ก็เอาเลย จัดไป ใคร ๆ ก็พากันหงุดหงิดใส่ผมกันทั้งนั้นแหละ แต่อย่ามาพูดพล่อย ๆ ใส่เพื่อนพ้องของผม และอย่าพูดห่าอะไรออกมาเลยดีกว่าถ้ามันไม่จริง”

อาห์… คำตอบที่ได้จากเทย์เลอร์ดูจะเป็นหนังคนละม้วนทีเดียวครับ เป็นไปได้ว่าสมาชิกในวงคนอื่นเป็นคนพูดกับเบ็นตัน? หรือบางทีคุณลุงเบ็นตันแกอาจจะมโนไปเอง เรื่องนี้เวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้ แต่คิดว่าดราม่าเรื่องนี้คงจะไม่จบลงง่าย ๆ แน่นอนครับ ทั้งในส่วนของสมาชิกทั้งสองวงเอง รวมถึงแฟนเพลงด้วย Let the drama begin!

ที่มา – Loudwire