ในการปรากฎตัวที่รายการวิทยุ Corey Taylor Talks ในลาสเวกัสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนของวง Slipknot และ Stone Sour ก็ได้พูดถึงผู้คนที่วิจารณ์ว่าเพลงใหม่ของ Slipknot อย่าง “The Devil in I” นั้นคล้ายคลึงกับงานของอีกวงดนตรีหนึ่งอย่าง Stone Sour ของเขาด้วย

ก่อนหน้านี้เขียนถึงสิ่งที่เขาพูดในรายการนี้ไปแล้วสองเรื่อง คือความหงุดหงิดที่พลาดเรื่องรอยสักมือเบสใหม่ และ รายละเอียดหน้ากากใหม่ของตัวเอง

“ผมคิดว่าความเห็นส่วนมากมันเกิดจากเสียงของผม” คอรีย์ตอบ “คืองี้ มันมีผู้คนมากมายที่คิดว่าตอนผมร้องเสียงหนัก ๆ กับวง Stone Sour นั่นคือผมพยายามจะยัดความเป็น Slipknot ลงไป แล้วทีนี้ในทางกลับกัน พอผมร้องเพลงแบบที่มีความไพเราะมากขึ้นกับวง Slipknot กลายเป็นว่าผมพยายามจะเพิ่มความเป็น Stone Sour ให้กับวง แต่พวกคุณไม่ได้ตั้งใจฟังดนตรีเลย คุณเอาทั้งหมดมารวมเข้าด้วยกัน อย่างเพลง ‘The Devil in I’ เนี่ย ผู้คนมากมายเอามันไปเปรียบเทียบกับ Stone Sour เพราะความเพราะในเพลงช่วงต้นก่อนจะเข้ามาถึงท่อนคอรัสแล้วก็ระเบิดออกมา ผมนี่แบบ ‘เอ… ไม่ใช่มั้ง’ เป็นคือดนตรีแบบ Slipknot และมันเป็นเพลงของ Slipknot และไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ผมคิดว่ามันมาจากการที่ผู้คนจำนวนมากเลือกทางที่ง่ายในการหาคำตอบให้กับสิ่งที่กำลังคิดอยู่ หรือไม่ก็ความคิดเห็นที่พวกเขามี เพราะงั้นถ้าพวกเขาไปอ่านความเห็นของใครที่บอกว่า ‘เนี่ย เขากำลังร้องเพลงอย่างเพราะเลย มันโคตรจะ Stone Sour เลย’ ผู้คนมากมายก็หยิบแนวคิดนี้มา เพราะมันง่ายกว่าที่จะเอาด้วยกับคนหมู่มากแทนที่จะคิดให้ต่างออกไป เราก็อยากจะแนะนำให้แฟน ๆ ของเรามาลองทำผลงานพวกนี้ดูบ้าง”

สำหรับอัลบั้มใหม่ .5: The Gray Chapter ของ Slipknot นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ผ่านค่าย Roadrunner Records ส่วนทางด้านวง Stone Sour นั้นก็มีแผนจะทำอัลบั้มคัฟเวอร์เพลงกันในปีหน้า ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าจะเป็นเพลงของใครบ้าง ต้องมารอดูกันต่อไปครับ ในทัวร์ล่าสุดของวง Stone Sour นั้นทางวงได้หยิบเพลง “Creeping Death” ของ Metallica, “Love Gun”, “Heading Out to the Highway” ของ Judas Priest อะไรประมาณนี้มาเล่นด้วย ก็ต้องมาลุ้นกันว่าจะมีในอัลบั้มหรือไม่

และทางวง Stone Sour นั้นก็แยกทางกับจิม รูท มือกีตาร์ที่อยู่ด้วยกันมายาวนานเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนื่องจากเขาต้องการจะโฟกัสกับการทำงานของ Slipknot มากกว่า อ่านรายละเอียดของการแยกทางกับวงได้ที่นี่ครับ

คุณผู้อ่านคิดว่า “The Devil in I” มันโคตรจะ Stone Sour เหมือนที่เค้าว่ากันมาหรือเปล่าครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net