corey-taylor

ห้าปีผ่านไปไวเหมือนโกหก รู้ตัวอีกที พอล เกรย์ มือเบสแห่งคณะ Slipknot ก็จากโลกนี้ไปถึงเกือบห้าปีแล้วครับ และเนื่องในโอกาสการครบรอบเหตุการณ์อันน่าเศร้ากำลังจะวนเวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนของวงก็ได้เขียนข้อความไว้อาลัยถึงเพื่อนผู้จากไปก่อนลงในนิตยสาร Kerrang! ฉบับล่าสุดด้วย

“ไม่มีวันไหนเลยที่จะผ่านไปโดยที่ผมไม่คิดถึงเขา” คอรีย์เขียน “ตอนที่ผมออกทัวร์ การแสดงสดนำพาเวลาของพวกเราย้อนกลับมา ตอนที่ผมอยู่บ้าน บ้านหลังนี้และภาพที่อยู๋ภายในบ้านเตือนใจให้ผมนึกถึงช่วงเวลาที่ดีและร้าย ตอนที่ผมฟังเพลง ผมนึกถึงวันที่เราสองคนนั่งสนุกไปกับเพลงใหม่และเก่าในรถของเขาหรือไม่ก็ผม มันไปกับมันคล้ายกับเด็ก ๆ และหัวเราะไปด้วยกันเพราะเพลงพวกนั้นมันเจ๋งมาก”

เขาเล่าต่อ “ผมคิดว่านั่นคือภาพความทรงจำโดยรวมที่ผมชื่นชอบเกี่ยวกับเขา พลังของเขาและความตื่นเต้นของเขา แม้ว่าคุณจะไม่ได้ ‘รู้สึก’ เข้าถึงดนตรีหรือชอบอะไรในตัววง เขาก็ยังคงเป็นนักปลุกใจที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกอยู่ดี หลังจากที่ได้พูดคุยกับเขาแค่เพียงครั้งเดียวคุณจะพร้อมสำหรับการเล่นดนตรีหรือออกทัวร์หรือบันทึกเสียงอัลบั้มหรือไม่ว่าอะไรก็ตามที่จะทำให้คุณออกจากกรอบแน่นอน เมื่อไหร่ที่ผมรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ ผมจะนึกถึงเรื่องนั้น ผมจะนึกถึงสิ่งที่เขา, ผม และสมาชิกคนอื่นใน Slipknot ได้สร้างอะไรขึ้นมาด้วยกัน”

เทย์เลอร์ปิดท้ายว่า “ผมได้โอกาสในการทำดนตรีร่วมกับพอล เกรย์มาถึง 13 ปีด้วยกัน ผมเรียนรู้อะไรมากมายมาจากชายคนนี้และผมยังคงใช้แนวคิดและวิธีการของเขามาจนถึงวันนี้ ผมเคยออกท่องไปรอบโลกกับเขา ผมได้เห็นอะไรต่อมิอะไรที่คนอื่นไม่ค่อยจะได้เห็นในชีวิตของพวกเขากัน เขาและผมสร้างอาชีพนี้ขึ้นมาด้วยความหลงไหล, ดนตรี, ความโกรธเกรี้ยวและศิลปะ เราอาจจะมีวันที่ดีและร้าย แต่เขาก็รักในทุกวินาทีของมัน ผมรู้ว่าผมก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน”

พอล เกรย์เสียชีวิตไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2010 จากการเสพย์ยาเกินขนาด ทำให้ตอนนี้สมาชิกในครอบครัวของเขาเหลืออยู่เพียงสองคนคือ เบรนน่า ภรรยา และออคโทเบอร์ ลูกสาวที่เกิดในเดือนสิงหาคมหลังจากที่พอลเสียชีวิตไปแล้วครับ

kerrang-paul-gray-5-years

ที่มา – Blabbermouth.net