คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนวง Slipknot และ Stone Sour จับมือกับองค์กร You Rock Foundation จัดทำคลิปวิดีโอเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าและป้องกันการฆ่าตัวตาย ในคลิปด้านบนนี้เทย์เลอร์เล่าถึงชีวิตอันมืดมนสมัยวัยรุ่นของตัวเอง, การต่อสู้กับความสะเทือนใจ และการพยายามฆ่าตัวตาย

คลิปวิดีโอสี่นาทีนี้เปิดด้วยเรื่องราวที่เทย์เลอร์เล่าถึงปัญหาของตัวเองเมื่อสมัยอายุ 17 ปี มีทั้งการเป็นคนไร้บ้าน ต่อสู้กับความสะเทือนใจในชีวิตตัวเอง และการพยายามฆ่าตัวตายในวันวาน เขาเรียกวันที่เขาพยายามจะปลิดชีวิตตัวเองว่าเป็น “ช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิตของผม เพราะผมลงมือทำมันด้วยตัวเอง”

เขาเล่าต่อไป “สิ่งที่ช่วยผมเอาไว้จริง ๆ คือการเขียนเพลง ผมรู้สึกได้ว่าตอนที่ผมเขียนเพลง ผมจะก้าวผ่านมันไปได้ และก็สามารถจะอยู่ร่วมกับมันได้ มันช่วยหาทางให้ผมขจัดเสียงกรีดร้องอันนั้นออกไป โดยที่ไม่ต้องแหกปากออกมา การกรีดร้องมันยังอยู่ที่นั่นเสมอถ้าผมต้องการมัน แต่การที่ผมได้ร้องเพลง และสามารถรับมือกับอารมณ์ที่ผมรู้สึกโดยไม่ต้องเสียสติไป” เขากล่าวเสริม “มันคือความสงบในใจแบบที่ผมต้องการเพื่อการจะก้าวเท้าเดินไปข้างหน้าต่อไป แล้วก็ทิ้งสิ่งต่าง ๆ มากมายไว้เบื้องหลัง”

เขาปิดท้ายให้กำลังใจผู้ที่กำลังห่อเหี่ยวเอาไว้อย่างสวยงามว่า “มันมีแสงสว่างอยู่ที่ปลายอุโมงค์เสมอ มันมีทางออกเสมอมา ทุกอย่างมันเป็นสิ่งชั่วคราว ความเจ็บปวดก็ชั่วคราว ความเศร้าโศกเสียใจก็ชั่วคราว คุณแข็งแกร่งกว่าที่คุณรู้ คุณสามารถก้าวผ่านมันไปได้” เขาจบตอนท้ายว่า “คุณมีความหมาย, คุณเป็นที่ต้องการ, และคุณร็อก”

You Rock Foundation เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนที่กำลังจะฆ่าตัวตายด้วยคลิปวิดีโอของศิลปินร็อกที่ออกมาเล่าเรื่องราวจุดตกต่ำของตัวเอง การต่อสู้กับปิศาจภายในใจ และการเอาชนะมันมาได้

สำหรับอัลบั้มใหม่ของ Slipknot อย่าง .5: The Gray Chapter ก็วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเขากำลังจะขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรี Knotfest ของตัวเองในสุดสัปดาห์นี้ที่ซานเบอร์นาร์ดิโนในแคลิฟอร์เนีย และทางวง Stone Sour ก็จะมีอัลบั้มเพลงคัฟเวอร์ออกมาในปีหน้าด้วยเช่นกันครับ

ที่มา – Loudwire