corey-taylor-slipknot-live

คอรีย์ เทย์เลอร์​ ฟรอนต์แมนของวง Slipknot และ Stone Sour ออกมาให้สัมภาษณ์ตำหนิติเตียนมวลมหาชาวร็อกที่มัวแต่ใช้เวลาระหว่างโชว์หมดไปกับการจ้องจอโทรศัพท์มือถือของตัวเองและบันทึกวิดีโอ

เทย์เลอร์บอกกับสถานีวิทยุ WRIF ว่า “ผมชอบเล่นทวิตเตอร์ เพราะว่ามันไม่กดดันเหมือนกับเฟซบุ๊กน่ะ ผมไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กของตัวเองด้วยซ้ำ มีคนอื่นทำให้ และหลัก ๆ แล้วมันก็คือการนำสิ่งที่ผมพูดผ่านทวิตเตอร์ไปโพสต์ซ้ำ พูดตรง ๆ นะ กับทวิตเตอร์เนี่ยผมสนุกมากเลย เพราะคุณจะมีขีดจำกัดในการพิมพ์แค่ 140 ตัวอักษร ผมจะเข้าไปเล่นตอนไหนก็ได้ และทุก ๆ คนก็แค่รีทวีตมันก็แค่นั้น มันโคตรง่ายเลย แถมผมยังก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งอยู่กับมันตลอดวันเหมือนที่เหล่าซอมบี้พวกนั้นทำด้วย

“ผู้คนมากมายเอาหน้าของตัวเองจ่ออยู่กับมือถือและก็ไม่สนใจสิ่งรอบข้างกันเลย ผมชี้ไปที่คนพวกนี้แล้วก็หัวเราะทุกทีเวลาที่เห็นพวกสังคมก้มหน้าเดินอยู่ตามท้องถนนแบบนั้น และผมก็ขำโหดมากด้วย คือขำแบบน่าเกลียดเลยแหละ มันทั้งดังและน่าเกลียด ผมชี้คนพวกนี้บ่อยมาก ผมชอบสะกิดคนรอบข้างให้มาดูด้วย ‘คุณเห็นไอ้นั่นมั้ย?’ ผมรักที่จะแซวแบบนั้น ผมว่าแม่งเป็นอะไรที่ตลกมาก

“หยุดเล่นมือถือแล้วสนใจในสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ซะบ้างเหอะ”

และเขาก็พูดถึงเวลาที่ได้เห็นคนดูในคอนเสิร์ตของ Slipknot เอาแต่จ้องจอโทรศัพท์ของตัวเองที่กำลังบันทึกภาพ เขาบอกว่า “ผมเจอแบบนี้ทุกโชว์มาระยะนึงแล้ว ความจริงผู้คนไม่ค่อยทำแบบนี้กันมากนักหรอกในโชว์ของเรา และถ้าพวกเขาจะทำ พวกเขาก็ต้องไปทำจากด้านหลังโน่นเลย เพราะผมจะเทน้ำใส่พวกเขาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เมื่อเห็นพวกเขาจ้องจอโทรศัพท์ของตัวเองหรือกำลังทวีตข้อความหรือทำอะไรอยู่ก็ตาม

“มีเด็กผู้หญิงที่น่าสงสารอยู่คนนึง เธอเป็นแฟนเพลงนี่แหละ แต่ในเวลาเดียวกันเธอก็หลบซ่อนการเล่นมือถือของตัวเองไม่มิด ผมก็เลยราดน้ำใส่เธอไปสี่ขวด พระเจ้าช่วย มันแทบจะทำโทรศัพท์เธอพังเลยด้วยซ้ำมั้งนั่นน่ะ และหลังจากนั้นเธอก็ดูจะเซ็งไปตลอดคืนเลยด้วย ผมก็ทำได้เพียงแค่ยักไหล่แล้วบอกกับเธอว่า ‘เฮ้ นี่มันการแสดงสด ใส่ใจกับโชว์ หรือไม่ก็กลับไปซะ’

“ใช่ หลังจากนั้นผมก็ไม่ค่อยเห็นเรื่องแบบนี้ซักเท่าไหร่ เพราะผมคิดว่าผมได้สร้างจุดยืนไปเรียบร้อยแล้วว่า ผมจะทำลายมือถือของคุณซะถ้าคุณมาทำแบบนั้นต่อหน้าโชว์ของผม”

และเขาก็ยังบอกอีกด้วยว่าตัวเองนั้นเสียใจที่คอนเสิร์ตทุกวันนี้กลายเป็นสถานที่สำหรับการถ่ายภาพและวิดีโอไปแล้ว แถมภาพและวิดีโอเหล่านี้ก็ถูกอัพโหลดขึ้นมาภายในชั่วโมงทันทีก่อนที่โชว์จะจบลงไปด้วยซ้ำ

“คุณจะมาที่นี่แล้วก็ถ่ายวิดีโอ แต่จะไม่สนุกไปกับโชว์? คือแบบ ถ้างั้นก็ออกไปซะไอ้ห่า! พวกคุณจะเอาแบบนี้จริง ๆ เหรอ?

“พวกคุณควรจะถอดปลั๊กแล้วตระหนักซักนิดว่าตัวเองกำลังพลาดโชว์สด ๆ อยู่นะเพื่อน มันน่าเศร้านะ ผมอาจจะเป็นไอ้พวกหัวเก่าไปหน่อย แต่ผมไม่สนหรอก ความจริงก็คือความจริง มันไม่เกี่ยวหรอกว่าคุณจะอายุเท่าไหร่”

ที่มา – Blabbermouth.net