corey-taylor-stone-sour-live

คอรีย์ เทย์เลอร์​ ฟรอนต์แมนวง Stone Sour บอกว่าจิม รูท อดีตมือกีตาร์ของวงนั้น ‘ไม่มีความสุข’ เลยในช่วงท้ายก่อนที่จะถูกไล่ออกจากวงไปเมื่อปลายปีที่แล้วในช่วงที่กลับไปโฟกัสกับการทำอัลบั้มใหม่ของวง Slipknot เทย์เลอร์อธิบายว่าการไล่รูทออกในครั้งนี้ว่าเป็นการ ‘จำเป็นต้องทำเพื่อให้ทั้งสองวงยังคงมีอยู่ต่อไป’

ก่อนหน้านี้จิม รูท ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง TeamRock เปรียบเทียบว่าวง Stone Sour นั้นเป็นเหมือนเรือทีกำลังจม ว่า “ผมใช้เวลาสิบสองปีไปกับการช่วยเหลือวงนั้น เขียนเพลงเพื่อวงแล้วก็ทำหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อพวกเขาในวงด้วย แต่พอคนพวกนั้นวางแผนกันอย่างลับ ๆ แล้วก็หันหลังให้กับคุณเพราะว่าคุณมีหน้าที่ที่ใหญ่กว่านั้นที่จะต้องทำ ผมเองก็รู้สึกได้นะว่ามันก็คงจะออกมาประมาณว่า ‘ฉันคิดว่ามันต้องเป็นแบบนี้แหละ’ แต่เมื่อพวกเขาไม่บอกเหตุผลอะไรกับคุณเลย สิ่งที่คุณทำได้ก็มีเพียงแค่การใคร่ครวญเอาเอง ถ้าพวกเขาจะตัดสินใจแบบนั้นกับหน้าที่การงานของตัวเองล่ะก็ ผมก็พูดตรง ๆ เลยว่าขอกระโดดลงมานั่งแพและออกให้ห่างจากเรือที่กำลังจมดีกว่า”

การที่รูทแยกตัวออกมาจากวง Stone Sour ก็ทำให้สมาชิกที่ควบตำแหน่งนักร้องนำทั้งในวง Slipknot และ Stone Sour อย่างคอรีย์ เทย์เลอร์นั้นลำบากใจอยู่ไม่น้อย เทย์เลอร์ให้สัมภาษณ์กับ Loaded Radio (ฟังได้ที่ท้ายข่าว) ว่า : “ตอนแรกมันกระอักกระอ่วนนะ แต่ยิ่งพวกเราได้พูดคุยและใช้เวลาร่วมกัน และยิ่งได้เห็นความสำเร็จของอัลบั้มของ Slipknot มันงอกเงยออกมาแล้ว มันก็ทำให้ความกดดันตรงนี้ลดลงไปได้มากโข และผมคิดว่านั่นมันช่วยให้เขาเห็นว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เขาดูมีความสุขมากกว่าเมื่ออยู่ในวง Slipknot และนั่นคือหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมพวกเราถึงต้องแยกทางกัน เพราะสุดท้ายแล้ว ด้วยความเคารพทั้งหมดที่มีต่อจิม ผมแค่อยากให้เขามีความสุข และจากเวลาที่ผ่านมายาวนานก็ดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีความสุขเท่าไหร่นัก และนั่นทำให้เราพยายามที่จะตัด… ทำสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำเพื่อให้ทั้งสองวงยังคงมีอยู่ต่อไป”

ตอนนี้วง Slipknot กำลังทัวร์ซัพพอร์ตอัลบั้มเต็มลำดับที่ห้า .5: The Gray Chapter ที่เพิ่งออกมาเมื่อเดือนตุลาคมอยู่ครับ ส่วนทางด้านวง Stone Sour ก็กำลังทำอัลบั้มรวมเพลงคัฟเวอร์ Meanwhile in Burbank เพื่อวางจำหน่ายในราวปลายปีหน้า ซึ่งก็ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าในอัลบั้มจะมีเพลงอะไรรวมอยู่บ้าง อัลบั้มนี้ทางวงไปทำกันในห้องอัดในเมืองเบอร์แบงก์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นสตูดิโอของรอย มาร์ยอก้า มือกลองของวง

ที่มา – Blabbermouth.net