ตัดมาจากส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์คอรีย์ เทย์เลอร์ กระบอกเสียงของสลิปน็อต สัมภาษณ์โดย Rock Revolt Magazine ในหลาย ๆ ประเด็นเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของวง, มือกลองคนใหม่, การทำงานโดยไม่มีโจอี้ จอร์ดิสัน:

“พูดตรง ๆ เลยนะ มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะได้ใคร [มารับตำแหน่งแทนโจอี้] มันขึ้นอยู่กับว่าเราต้องมองหาใครซักคนที่เล่นเพลงเก่า ๆ ของเราได้ แต่ก็สามารถยัดความเป็นครีเอทีฟลงไปในนั้นได้ด้วย ในสิ่งที่พวกเราเคยทำกันมา เราต้องการโฟกัสไปที่จุดนั้น และทำไอ้สิ่งที่เราโฟกัสอยู่ตอนนี้ก่อน แทนที่จะไปกังวลกับเรื่องที่จะเกิดมาภายหลัง”

พูดถึงมือกลองคนใหม่:

“มีตัวเลือกไม่มาก ถ้าเรารู้เมื่อไหร่เราจะบอกคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่จะบอกได้ นั่นคือสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ เรากำลังดึงเอาทุกอย่างมาไว้ใกล้ตัวมาก ผมหมายถึงมันเป็นการแสดงความเคารพในตัวโจอี้น่ะ แล้วก็ในตัวของพวกเราด้วย แล้วมันก็ยังมีเรื่องเกี่ยวกับกฏหมายที่เรายังคงต้องจัดการอยู่”

“ผมรู้มันมีเรื่องเล่าที่บอกว่าโจอี้เขียนเพลงคนเดียวทั้งหมด มันไม่ใช่ความจริงทั้งหมด เราทุกคนเสนอไอเดียและยัดมันรวมกันบนโต๊ะทำงาน ทั้งผม ทั้งจิม [รูท, มือกีตาร์] แล้วก็มิก [ทอมสัน, มือกีตาร์] กับคลาวน์ [ชอว์น คราแฮน, เพอร์คัสชัน] แล้วก็ทุก ๆ คนที่เหลือ ผมคิดว่าพวกเราทุกคนสามารถเสนอสิ่งเจ๋ง ๆ ร่วมกันได้ การทำงานมันอาจจะเปลี่ยนไปนิดหน่อย แต่ตราบใดที่จุดยืนทางดนตรี ความเอาจริงเอาจังและความักในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ยังมีอยู่ มันก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนไป และเราก็จะทำมันให้ได้ถึง 110 เปอร์เซ็นต์เลย”

อ่านโดยรวมแล้วรู้สึกว่า สงสัยโจอี้จะโด่นเตะโด่งออกจากวงเข้าแล้วจริง ๆ เพราะถึงขนาดออกมาบอกว่าตัวเองยังไม่ได้ออกจากวง แต่คอรีย์ก็ยังให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อในแบบเดิมว่า ก้าวต่อไปในการทำงานของสลิปน็อตจะไม่มีมือกลองที่ชื่อว่า โจอี้ จอร์ดิสัน

หวังว่าจะไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้ครับ

ที่มา – Metal Hammer