ปกติแล้วจะต้องเห็น Corey Taylor กระบอกเสียงคอหนาของวง Slipknot และ Stone Sour ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ในวงการเพลงเมทัลอยู่เรื่อย ๆ ครับ แต่รอบนี้เงียบไปนานเพราะวุ่นอยู่กับวง Stone Sour จนนึกว่าพี่แกจะไม่พูดถึงการเปลี่ยนแปลงทั้งซาวด์และทัศนคติของเหล่าสมาชิกวง Linkin Park (โดยเฉพาะพี่ Chester Bennington นักร้องนำ) ซะแล้ว แต่หลังจากที่มีบทสัมภาษณ์ที่ว่าให้แฟนเพลงของ LP “Move the fuck on.” จากภาพเดิม ๆ ในยุค Hybrid Theory เสียที ในที่สุดพี่ Taylor ก็ออกมาให้ความเห็นบ้างแล้วครับ เขาออกมาเตือนสติว่าทางวง LP โชคดีแค่ไหนแล้วที่แฟนเพลงยังรักในงานเก่าของวงได้มากมายขนาดนี้

เมื่อไม่กี่วันก่อน Chester Bennington ถูกมวลแฟนเพลงจากทั่วโลกถล่มด่าผ่านอินเทอร์เน็ตจากการให้สัมภาษณ์ที่ดูจะไม่ค่อยเป็นมิตรซักเท่าไหร่ว่า “ตอนที่พวกเราทำอัลบั้ม ‘Hybrid Theory’ ตัวผมซึ่งเป็นคนที่แก่ที่สุดในวงนี้ก็เพิ่งอายุ 20 ต้น ๆ เองนะ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงรู้สึกว่า ‘ทำไมเรายังมาพูดถึงอัลบั้ม Hybrid Theory กันอยู่วะ?’ แม่งผ่านมานานชิบหายแล้ว มันเป็นอัลบั้มเพลงที่ยอดเยี่ยม เรารักมัน แต่ว่านะ ช่วยก้าวไปข้างหน้าหน่อยไอ้เหี้ย คุณเข้าใจที่ผมจะสื่อไหม?”

Taylor พูดถึงเรื่องนี้ระหว่างการโทรสัมภาษณ์ในรายการ Shmonty in the Morning ว่า

“ผมเข้าใจในจุดที่เขายืนอยู่นะครับ พระเจ้า ผมจะไม่มีวันพูดแบบที่เขาพูดออกมาแน่นอน นายรู้สึกท้อแท้สิ้นหวังและต้องการให้ผู้คนยอมรับในพัฒนาการของนาย ในเวลาเดียวกัน นายควรจะรู้สึกถึงความโชคดีเป็นอย่างมากด้วยที่ผู้คนยังคงรักในดนตรีที่นายเคยทำมาจนถึงตอนนี้น่ะนะ”

“แต่ถ้ามองในแง่ดี มันก็เป็นอัลบั้มร็อกลูกผสมที่ยอดเยี่ยมนะครับ มันมีส่วนผสมของป๊อปอยู่ เพลงก็เยี่ยมด้วย เพราะงั้นถ้านายจะมีปัญหา [จากสิ่งที่ทำลงไป] มันก็เป็นปัญหาที่ดีเลยแหละ … นายควรสัมผัสถึงความโชคดีของสิ่งที่นายมี สัมผัสถึงความโชคดีกับความจริงที่ว่าผู้คนยังคงออกมาหาและฟังเพลงของนายอยู่ ให้เวลามันซักพัก นายจะต้องให้เวลากับมันซักนิด ในมุมกลับกัน บางทีอาจจะในสองหรือสามปีนับจากนี้เมื่อนายออกอัลบั้มใหม่อีกพวกเขาอาจจะชอบมันก็ได้ นายต้องเลือกจุดที่นายจะยืนให้ดี พวก นี่คือคำแนะนำจากคนที่มีข่าวฉาวเพราะปากตัวเองอยู่โคตรบ่อยครั้ง”

ก็ถือเป็นความเห็นที่น่าสนใจดีเหมือนกันครับ สำหรับทางวง Slipknot เองตอนนี้อยู่ในช่วงพักหลังจากจบทัวร์โปรโมตอัลบั้ม .5: The Gray Chapter ที่กินเวลาหลายปี สมาชิกต่างคนต่างแยกย้ายอีกครั้ง และ Corey Taylor ก็กำลังวุ่นอยู่กับวง Stone Sour ซึ่งกำลังจะมีอัลบั้มใหม่ Hydograd จะวางจำหน่ายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ฟังเพลงใหม่ “Fabuless” ได้ที่นี่ครับ
ที่มา – Loudwire